Trưng dụng ký túc xá làm khu cách tập trung phòng, chống dịch Covid-19

0
Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý phương án sử dụng Khu ký túc xá (KTX) sinh viên cơ sở 1 của Trường đại học Đồng Nai làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.
h2-2

Khu Ký túc xá cơ sở 1 của Trườ​ng Đại học Đồng Nai.

Việc sử dụng Khu ký túc xá sinh viên cơ sở 1 của Trường đại học Đồng Nai làm Khu cách ly tập trung, UBND tỉnh cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế, Tài chính, Trường Đại học Đồng Nai và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh thực hiện.

Trước khi đưa KTX vào trưng dụng Sở Y tế rà soát, hoàn chỉnh dự toán kinh phí mua sắm trang thiết bị đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất, nhằm đạt được hiểu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh lập hồ sơ đầu tư các trang thiết bị cho khu các ly tập trung này để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện khu ký túc xá có 236 phòng, mỗi phòng được bố trí 4 giường đôi, 01 quạt trần, có khu vệ sinh cá nhân trong phòng, dự kiến sẽ bố trí được khoảng 1.000 giường. Ngoài ra, trong khuôn viên có căn tin, có sân bóng đá, bóng chuyền, có khu hành chính, phòng y tế…

Trước mắt lãnh đạo trường Đại học Đồng Nai phân công dọn dẹp vệ sinh toàn bộ các dãy nhà, sửa chữa lại hệ thống điện nước, nhà vệ sinh, thay cửa kính các phòng bị hư hỏng, lập danh sách những người sẽ hỗ trợ cùng với y tế nếu khu cách ly đi vào hoạt động.

Bên cạnh ký túc xá của Trường đại học Đồng Nai, ký túc xá Đại học Quốc gia TP đã chính thức được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 19/3, đại diện Ban quản lý khu ký túc xá sinh viên Đại học Quốc gia TP (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo về việc chuẩn bị sử dụng khu ký túc xá sinh viên Đại học Quốc gia TP làm khu cách ly tập trung trong trường hợp cần thiết.

Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt ngay từ ngày 17/3, Trung tâm quản lý ký túc xá đã có thông báo đến các sinh viên về việc bố trí sinh viên ở ký túc xá trong tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Thắm – Khánh Toàn

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Xem thêm