Pháp Luật Plus - Trục vớt thành công tàu cá bị đánh chìm khi trên đường vào cảng

Trục vớt thành công tàu cá bị đánh chìm khi trên đường vào cảng

0
Sau nhiều nỗ lực, con tàu bị chìm đã được trục vớt thành công, tuy nhiên phương tiện bị hư hỏng khá nặng.

Ngày 24/2, tàu cá mang số hiệu NA – 95.702 có công suất 400 CV bị đánh chìm, mắc cạn khi trên đường vào cảng cá Lạch Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã được trục vớt thành công. Thời điểm này khi nước thủy triều lên cao, hệ thống phao gắn dưới tàu phát huy tác dụng, con tàu nổi lên mặt nước. Ngay sau đó, 3 tàu công suất lớn được điều động đến hiện trường kéo tàu và tu sửa.

Hàng trăm người cùng máy móc lớn nỗ lực giải cứu con tàu bị đánh chìm, mắc cạn trên đường vào cảng Lạch Vạn.

Tuy nhiên, dù con tàu đã được cứu lên thành công nhưng thiệt hại cũng khá nặng nề. Các bộ phận của tàu như trục, phi, độn, cánh... đều hư hỏng, nhất là phần dưới thân tàu bị hư hỏng rất nặng.

Trước đó, tàu cá của anh Vũ Văn Tiến mang số hiệu NA – 95.702 có công suất 400 CV khi đánh bắt ở ngư trường Vịnh Bắc bộ bị hỏng máy, được lai dắt về cảng Lạch Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An.  Khoảng 2h ngày 22/2, tàu cá được lai dắt vào cảng Lạch Vạn thì bị chìm. Thời điểm này trên tàu có 5 thuyền viên, ngay sau khi xảy ra sự cố các thuyền viên trên tàu được các tàu khác của ngư dân ứng cứu kịp thời đưa vào bờ an toàn.

Trong nhiều ngày, 4 máy xúc lớn, hàng trăm người trong đó có cả lực lượng quân đội cũng đã được huy động để giải cứu được con tàu.

Những năm gần đây, khu vực Lạch Vạn bị bồi lấp nghiêm trọng khiến nhiều tàu cá của ngư dân Diễn Châu bị mắc cạn gây thiệt hại về tài sản cho ngư dân.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.