Triệu tập chủ tài khoản đăng tin sai sự thật về 18 người trong một xã ở Hà Tĩnh dương tính

0
Cơ quan chức năng đã triệu tập người phụ nữ đăng thông tin sai sự thật về việc 1 xã ở Hà Tĩnh có 18 người dương tính lên mạng xã hội.

Ngày 7/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Sở Thông tin truyền thông Hà Tĩnh vừa triệu tập làm việc để xử lý 1 trường hợp lên mạng xã hội Facebook đăng bài viết sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh gây hoang mang dư luận.

anh1.

Cơ quan chức năng làm việc với chủ tài khoản đã đăng thông tin sai sự thật về việc 18 người tại 1 xã ở Hà Tĩnh dương tính.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ phát hiện khoảng 18h ngày 6/6, chủ tài khoản N.T có đăng nội dung: “18 người ở xã Việt Tiến – huyện Thạch Hà xét nghiệm dương tính lần 1. Mọi người hãy nâng cao tinh thần phòng chống dịch nhé! Không chủ quan lơ là được đâu. Mong Hà Tĩnh sớm khoanh vùng dập dịch” lên nhóm Formosa Hà Tĩnh.

Ngay sau khi đăng tải, T được chồng và bạn bè nhắn tin gọi điện báo về nguồn tin T chia sẻ là không đúng sự thật, Chị N.T đăng gỡ bỏ bải viết sau khoảng 30 phút kể từ thời gian đăng bài.

Qua xác minh, phòng An ninh chính trị nội bộ đã xác định đây là thông tin sai sự thật, không chính xác. Tại cơ quan chức năng, chị N.T đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, tất cả thông tin do chị T chia sẻ là không có căn cứ và hoàn toàn sai sự thật.

Hành vi của N.T đã vi phạm điểm d Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ về “Cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong Nhân dân”.

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý N.T theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm