Pháp Luật Plus - Triển khai tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp tại Đồng Nai

Triển khai tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp tại Đồng Nai

0
Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Thanh Bình Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp đã triển khai một số chuyên đề có liên quan đến hoạt động giám định tư pháp.

Sáng 25/5, Sở Tư pháp Đồng Nai đã tiến hành tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp năm 2022 với chương trình do báo cáo viên của Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp triển khai.

Ông Nguyễn Thanh Bình Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp triển khai nội dung tập huấn

Ông Nguyễn Thanh Bình Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp triển khai nội dung tập huấn

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Thanh Bình Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp đã triển khai một số chuyên đề có liên quan đến hoạt động giám định tư pháp. Đồng thời, tham gia trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình thực hiện công tác giám định tư pháp.

Toàn cảnh buổi tập huấn, bồi dưỡng

Toàn cảnh buổi tập huấn, bồi dưỡng

Buổi tập huấn, bồi dưỡng lần này với mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung cơ bản của Luật Giám định tư pháp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp và các quy định pháp luật có liên quan hoạt động giám định tư pháp đến đội ngũ giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp theo vụ việc giúp họ nắm bắt đầy đủ, hệ thống các quy định của pháp luật về giám định tư pháp và pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động giám định tư pháp, từ đó thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của mình trong hoạt động giám định tư pháp.

Ông Ngô Văn Toàn Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai phát biểu ý kiến

Ông Ngô Văn Toàn Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai phát biểu ý kiến

Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp, đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của hoạt động tố tụng cũng như nhu cầu xã hội về giám định tư pháp.

Cùng đó nâng cao nhận thức của các sở, ngành, cơ quan và người có trách nhiệm về vị trí, vai trò của hoạt động giám định tư pháp nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoạt động giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Minh Trường

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook