Pháp Luật Plus - Triển khai dự án Phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam

Triển khai dự án "Phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam"

0
Chiều nay (20/11), tại Hà Nội, Bộ LĐ - TB & XH phối hợp cùng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Bộ Lao động Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị triển khai Dự án "Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực Quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam".

Dự án phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam được triển khai thực hiện từ 2015 - 2019, được tài trợ bởi Bộ Lao động Hoa Kỳ với mức vốn 9,2 triệu đô la Mỹ.

Dự án được triển khai trực tiếp tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, An Giang và một số hoạt động khác tại cấp Trung ương với ngành nghề chính là may mặc, nông nghiệp, thuỷ sản và thủ công mỹ nghệ.

Dự án sẽ áp dụng các chiến lược mang tính nhạy cảm giới và các yếu tố về giới góp phần dẫn tới tình trạng các em trở thành lao động trẻ em.

Với mục tiêu xây dựng các giải pháp toàn diện và hiệu quả để phòng ngừa và giảm thiểu lao động ở trẻ em, Dự án sẽ bao gồm ba hợp phần chính là xây dựng năng lực, nâng cao nhận thức và can thiệp trực tiếp.

Để đảm bảo tính bền vững, Dự án sẽ lồng ghép với các Chương trình Quốc gia khác như Kế hoạch hành động Quốc gia về giáo dục cho mọi người, Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo và Chương trình hành động Quốc gia vì trẻ em. 

Theo kế hoạch triển khai, dự án sẽ có khoảng 5.000 trẻ em được đưa ra khỏi nơi làm việc và phòng ngừa không trở thành lao động trẻ em và có 2.000 thành viên trong gia đình các trẻ em này được hỗ trợ phát triển kinh tế và nâng cao thu nhập.

Hường Nguyễn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

0
Ngày mai (25/6), TAND quận 4 (TPHCM) sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.

Á hậu Huyền My giao lưu, tặng sách cho chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Ngày 23/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với các chiến sĩ.