Pháp Luật Plus - Triển khai dự án Phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam

Triển khai dự án "Phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam"

0
Chiều nay (20/11), tại Hà Nội, Bộ LĐ - TB & XH phối hợp cùng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Bộ Lao động Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị triển khai Dự án "Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực Quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam".

Dự án phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam được triển khai thực hiện từ 2015 - 2019, được tài trợ bởi Bộ Lao động Hoa Kỳ với mức vốn 9,2 triệu đô la Mỹ.

Dự án được triển khai trực tiếp tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, An Giang và một số hoạt động khác tại cấp Trung ương với ngành nghề chính là may mặc, nông nghiệp, thuỷ sản và thủ công mỹ nghệ.

Dự án sẽ áp dụng các chiến lược mang tính nhạy cảm giới và các yếu tố về giới góp phần dẫn tới tình trạng các em trở thành lao động trẻ em.

Với mục tiêu xây dựng các giải pháp toàn diện và hiệu quả để phòng ngừa và giảm thiểu lao động ở trẻ em, Dự án sẽ bao gồm ba hợp phần chính là xây dựng năng lực, nâng cao nhận thức và can thiệp trực tiếp.

Để đảm bảo tính bền vững, Dự án sẽ lồng ghép với các Chương trình Quốc gia khác như Kế hoạch hành động Quốc gia về giáo dục cho mọi người, Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo và Chương trình hành động Quốc gia vì trẻ em. 

Theo kế hoạch triển khai, dự án sẽ có khoảng 5.000 trẻ em được đưa ra khỏi nơi làm việc và phòng ngừa không trở thành lao động trẻ em và có 2.000 thành viên trong gia đình các trẻ em này được hỗ trợ phát triển kinh tế và nâng cao thu nhập.

Hường Nguyễn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Game show Việt, trò chơi hai mặt

Game show Việt, trò chơi hai mặt

0
Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết