Triển khai công trình cầu Bạch Đằng 2 nối liền tỉnh Đồng Nai và Bình Dương

0
Công trình cầu Bạch Đằng 2 sẽ được khởi công vào quý IV năm 2020 với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng, bắc qua sông Đồng Nai nối liền 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.
Hinh 1 Chu tich UBND xem xet

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai xem xét phương án đầu tư xây dựng cầu Bạch Đằng 2.

Ngày 6/5, Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc với các sở, ngành, UBND huyện Vĩnh Cửu về phương án và địa điểm xây dựng cầu Bạch Đằng 2 nối liền tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Trước đó, qua quá trình làm việc thống nhất giữa 2 địa phương, UBND tỉnh Bình Dương đã có Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cầu Bạch Đằng 2, bắc qua sông Đồng Nai nối xã Bạch Đằng (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) với xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương đã triển khai bước thiết kế bản vẽ thi công, dự toán. Dự kiến, trong quý IV năm 2020 sẽ khởi công xây dựng công trình.

Quy mô dự án gồm có phần cầu chính có chiều dài hơn 390 mét, rộng 17,5 mét và phần đường dẫn 2 đầu cầu (phía tỉnh Bình Dương dài hơn 294 mét và phía tỉnh Đồng Nai dài hơn 160 mét) với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng. Nguồn vốn để thực hiện dự án được phân chia theo tỷ lệ mỗi địa phương đóng góp 50% kinh phí đối với phần cầu chính và mỗi địa phương tự đầu tư xây dựng phần đường dẫn trên địa bàn.

Hinh 2 Buoi lam viec giua dai dien 2 tinh DN va BD

Buổi làm việc về dự án cầu Bạch Đằng 2 giữa đại diện lãnh đạo UBND 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Tại buổi làm việc, Sở Giao thông vận tải (GT-VT) Đồng Nai cho biết, trong dự án được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt, phần đường dẫn phía Đồng Nai có chiều dài hơn 160 mét là chưa đủ để kết nối vào Hương lộ 7. Qua đó, Sở kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với UBND tỉnh Bình Dương để bổ sung thêm đoạn đường khoảng 100 mét thực hiện kết nối cầu Bạch Đằng 2 với đường Hương lộ 7. Chủ tịch UBND đã thống nhất kiến nghị trên, đồng ý với phương án nguồn vốn đầu tư theo dự án được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở GT-VT phối hợp với UBND H.Vĩnh Cửu hoàn tất các thủ tục để cuối tháng 5 trình Ban TVTU thống nhất chủ trương và trong tháng 6 trình UBND tỉnh; đồng thời mời UBND tỉnh Bình Dương làm việc để thống nhất phương án triển khai xây dựng.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng thống nhất thực hiện giải phóng mặt bằng phần đường dẫn đầu cầu Bạch Đằng 2 với mốc lộ giới 60 mét. UBND huyện Vĩnh Cửu thực hiện nhanh chóng điều chỉnh quy hoạch cục bộ tại khu vực xây dựng cầu, tính toán phương án nâng cấp mở rộng Hương lộ 7, Hương lộ 15 để đảm bảo kết nối giao thông sau khi hoàn thành xây dựng cầu.

Cùng đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở GT-VT có quy hoạch nâng cấp đường ĐT.768, xây dựng đường ĐT.768B và đường Vành đai Biên Hòa để kết nối mạng lưới giao thông, trong đó phải quy hoạch kỹ các khu vực đất tạo vốn để có nguồn vốn tái đầu tư xây dựng các tuyến đường này.

Hoàng Đăng – Công Trọng

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm