Tri ân tháng 7, 'chở luật' tới vùng núi khó khăn, lan tỏa tinh thần sẻ chia

0
Tối 13/7, trên hành trình tri ân tháng 7 miền Trung, Đoàn công tác của Báo PLVN tới TP Huế. Tại đây, Đoàn tiếp tục sứ mệnh truyền tải pháp luật, sẻ chia với những khó khăn của cán bộ Tư pháp.
Tổng biên tập Báo PLVN Đào Văn Hội tặng mái ấm tư pháp cho ông Võ Đại Đời

Tổng biên tập Báo PLVN Đào Văn Hội tặng mái ấm tư pháp cho ông Võ Đại Đời

Tham dự chương trình phía tỉnh Thừa Thiên - Huế có ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sỏ Thông tin Truyền thông; ông Đào Chuẩn, Giám đốc Sở Tư pháp cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; ông Phạm Văn Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông... cùng đại diện một số Sở, ngành, đơn vị của địa phương.

Ông Bùi Thanh Hà (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế) cám ơn báo PLVN

Ông Bùi Thanh Hà (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế) cám ơn báo PLVN

TS., Tổng biên tập Báo PLVN Đào Văn Hội đã trao “Mái ấm tư pháp” trị giá 50 triệu đồng cho anh Võ Đại Đời (39 tuổi, cán bộ tư pháp xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc).

Anh Đời vào ngành Tư pháp được 8 năm, hiện sống trong căn nhà thờ xập xệ của ông bà nội để lại. Nhận món quà ý nghĩa, cán bộ tư pháp này không giấu được xúc động, hứa sẽ sử dụng số tiền ủng hộ của Báo vào đúng mục đích, đồng thời sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa để vươn lên trong cuộc sống.

Phó Tổng biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến tặng báo cho huyện Nam Đông

Báo PLVN đã tặng 7.300 tờ báo/năm, trị giá 50 triệu đồng cho người dân huyện Nam Đông. Đây là hoạt động nhằm hiện thực hóa mục tiêu Chung tay xóa nghèo pháp luật hướng về biên giới, biển đảo. Cũng dịp này, Báo PLVN đã gửi tặng UBND xã Vinh An, huyện Phú Vang một chiếc ti vi.

Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh tặng vô tuyến cho UBND xã Vinh An

Ông Bùi Thanh Hà (Phó Bí thư thường trực Thừa Thiên Huế) cám ơn, hoan nghênh sự chia sẻ, giúp đỡ của báo PLVN trong thời gian qua, góp phần giúp tỉnh nhà có bước phát triển tích cực. Ông Hà xúc động  hơn nữa với món quà “Mái ấm tư pháp” và “Chung tay xóa nghèo pháp luật” mà Báo PLVN vừa gửi đến cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, vào buổi trưa cùng ngày, tại Đông Hà (Quảng Trị), Đoàn công tác của Báo PLVN cũng đã trao “Mái ấm tư pháp” cho anh Hồ Văn Lập (36 tuổi, người Bru – Vân Kiều, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Cán bộ này có vợ làm rẫy, cô con gái đầu 11 tuổi bị viêm xương tủy, dù đã trải qua 12 lần phẫu thuật nhưng chưa lành. Hơn 2 năm qua, con anh Lập phải điều trị ở bệnh viện Trung Ương Huế nên gia đình gặp khó khăn.

Cũng tại đây, Báo Pháp luật Việt Nam đã trao sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho anh Trần Hữu Thịnh (34 tuổi, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, chồng của cán bộ tư pháp mới qua đời vì tai nạn giao thông). Vợ anh Thịnh là cán bộ tư pháp ở phường 3, thị xã Quảng Trị, trong ngày 19/6, khi đang chở hai con nhỏ thì chị bị xe Ben đi cùng chiều gây tai nạn, cán bộ tư pháp này tử vong tại chỗ, còn hai con (10 tuổi và 5 tuổi) bị thương.

Lê Tám Bảy. ảnh: Bảo Thiên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm