Pháp Luật Plus - Trao trả tài sản của du khách nước ngoài để quên trên xe taxi

Trao trả tài sản của du khách nước ngoài để quên trên xe taxi

0
Nhận được tin báo du khách để quên điện thoại trên xe taxi, Đội thanh tra GTVT đường bộ Hà Nội đã tìm thấy và trả lại tài sản cho du khách.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội giao về việc kiểm tra thông tin qua đường dây nóng của nhân viên khách sạn Marriott thông tin nhờ trợ giúp về việc có 03 du khách người Ấn Độ đi xe taxi đến thuê phòng và có để quên chiếc điện thoại trên xa taxi mang BKS 30Z-1138 vào đêm ngày 10/5/2019.

Nhận được thông tin trợ giúp Đội thanh tra GTVT đường bộ đã kiểm tra và xác minh được chiếc xe taxi BKS 30Z-1138 là của hãng taxi Minh Sáng do tài xế Nguyễn Xuân Cường  điều khiển. Sau đó đơn vị đã liên hệ được với lái xe taxi Cường thông tin về vụ việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Đội thanh tra GTVT đường bộ, lái xe Cường đã quay trở lại chiếc taxi do mình điều khiển vào đêm 10/5/2019 và phát hiện có một chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone do khách để quên trên xe. Sau đó lái xe Cường đã báo lại sự việc với Đội thanh tra GTVT đường bộ và đến trụ sở trao trả lại chiếc điện thoại và nhờ đơn vị trả lại cho du khách bỏ quên.

Lái xe taxi Nguyễn Xuân Cường đến trụ sở Đội thanh tra GTVT Hà Nội giao trả chiếc điện thoại, để đơn vị trả lại cho du khách bỏ quên.

Lái xe taxi Nguyễn Xuân Cường đến trụ sở Đội thanh tra GTVT Hà Nội giao trả chiếc điện thoại, để đơn vị trả lại cho du khách bỏ quên.

Sau khi tiếp nhận, Đội thanh tra GTVT đường bộ đã liên hệ với lễ tân của khách sạn Marriott để trả lại chiếc điện thoại cho du khách. Tuy nhiên, lễ tân khách sạn lại cho biết hiện những người du khách này đã ra sân bay và bay về nước, hiện chưa liên lạc được, khi nào liên hệ được phía khách sạn sẽ hướng dẫn du khách đến Đội nhận lại tài sản trên.

Chia sẻ về sự việc, lái xe Nguyễn Xuân Cường cho hay: “Vào khoảng 02h40 phút ngày 10/5/2019, tôi có trở 3 du khách người Ấn Độ đi từ khu vực khách sạn Fotunar trên đường Láng Hạ về khách sạn Marriott. Sau khi trả khách tại khách sạn Marriot tôi lái xe về nhà rồi ngủ luôn, đến 10h sáng hôm sau tôi có nhận được thông tin trên và kiểm tra lại xe thì đúng có một chiếc điện thoại di động của khách để quên trên xe, sau đó tôi đã liên hệ lại với Đội thanh tra giao thông vận tải đường bộ và trao trả lại”.

Do du khách đã bay về nước, chiếc điện thoại đã được Đội thanh tra GTVT niêm phong lại, khi nào du khách quay lại sẽ tiến hành trao trả lại.

Do du khách đã bay về nước, chiếc điện thoại đã được Đội thanh tra GTVT niêm phong lại, khi nào du khách quay lại sẽ tiến hành trao trả lại.

Trước sự việc trên, ông Hoàng Xuân Dư - Đội trưởng Đội thanh tra GTVT đường bộ Hà Nội cho biết: “Việc làm của lái Cường là rất hoan nghênh, là tấm gương sáng không chỉ trong đội ngũ lái xe taxi mà còn cả trong xã hội. Việc làm của lái xe Cường chúng tôi yêu cầu Công ty hãng xe Minh Sáng cần tuyên truyền nêu gương người tốt, việc tốt của lái xe Cường đến toàn thể nhân viên, lái xe trong Công ty để đội ngũ lái xe phát huy và noi theo”.

Ông Hoàng Xuân Dư cũng cho biết, đối với chiếc điện thoại mà du khách để quên, tuy nhiên du khách đã về nước nên Đội chưa trao trả lại được. Hiện tài sản này đã được niêm phong có sự chứng kiến của nhiều cán bộ và lái xe taxi Nguyễn Xuân Cường. Khi nào du khách quay lại Đội sẽ trao trả lại.

N.Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

3 cách hành xử của phụ nữ khiến đàn ông yêu chiều cả đời

Đừng nghĩ thương chồng, yêu chồng là chị em có tất cả, điều quan trọng nhất là phải thương cả bố mẹ chồng và cô em chồng kìa.

HLV Park muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian còn lại của sự nghiệp huấn luyện.

Giữa ồn ào chồng bị tố quỵt nợ gần 30 triệu USD, Triệu Vy phản ứng ra sao?

Phản ứng của nữ diễn viên khiến cư dân mạng bất ngờ và làm rộ lên tin đồn cả hai ly hôn.

Kỳ thú những loài động vật mới được phát hiện năm 2019

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học California ở Mỹ tìm kiếm khắp 5 châu lục và 4 đại dương, phát hiện 71 loài động thực vật mới.

Link liên kết