Trao tặng thẻ BHYT cho bà con bị thiệt hại nặng do bão, mưa lũ tại tỉnh Thừa - Thiên Huế

0
Sáng ngày 5/11, đoàn công tác BHXH Việt Nam do ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn và trao tặng thẻ BHYT cho bà con bị thiệt hại nặng nề do bão, mưa lũ trong thời gian vừa qua tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa - Thiên Huế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Chủ tịch Nước, cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, BHXH Việt Nam đã quyết định việc trích kinh phí để mua và tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ nhưng không có thẻ BHYT để đi khám chữa bệnh, gồm 10 tỉnh khu vực miền Trung, mỗi tỉnh được trao tặng 250 thẻ BHYT, với tổng số tiền là 2 tỷ đồng.

IMG_20201106_214143

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu trao tặng thẻ BHYT cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề do bão, lũ

Tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã gặp gỡ, thăm hỏi bà con và trao tặng 85 thẻ BHYT cho Huyện Phong Điền, trong đó trao trực tiếp 19 thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại nặng nề do bão, lũ tại xã Phong Hòa. Số thẻ BHYT còn lại BHXH Việt Nam đã ủy quyền cho BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao tặng.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực, giảm bớt phần nào gánh nặng, thiệt hại do bão lũ của đồng bào miền Trung. Trước đó, BHXH Việt Nam đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ, đồng thời có văn bản gửi cơ quan BHXH các tỉnh thành trong vùng chịu ảnh hưởng bão, lũ chủ động khắc phục sự cố, đảm bảo quyền lợi của đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

Mới đây, toàn bộ số tiền quyên góp và trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của Ngành được 2 tỉ đồng đã được BHXH Việt Nam chuyển thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả, vượt qua khó khăn này.

Tuệ An

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm