Pháp Luật Plus - Trang trọng lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam tại nhiều quốc gia

Trang trọng lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam tại nhiều quốc gia

0
Đại sứ quán Việt Nam tại một số quốc gia đã trang trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).

Tại thủ đô Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và mở tiệc chiêu đãi.

Trong bài diễn văn, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng ôn lại sự kiện lịch sử diễn ra tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam. Trong 76 năm qua, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi hy sinh gian khổ, viết nên trang sử hào hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Séc đã trao tặng Việt Nam 250.000 liều vaccine ngừa COVID-19 và sẵn sàng nhượng lại 500.000 liều, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế nói chung và của Cộng hòa Séc nói riêng trong cuộc chiến chống đại dịch.

Thay mặt Thủ tướng Andrej Babiš, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Tunde Bartha gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đất nước Việt Nam và người dân Việt Nam nhân dịp ngày kỷ niệm trọng đại này. Bà Bartha đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc được thể hiện rõ trong suốt thời kỳ đại dịch COVID-19. Đáng chú ý, trong cuộc điện đàm giữa Thủ tướng hai nước vào ngày 9/8 vừa qua, hai bên nhất trí sẽ xúc tiến thực hiện chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Séc trong thời gian tới nhằm tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và TTXVN, Cơ quan thường trú TTXVN tại Praha cũng đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam - hữu nghị, thân thiện và tiềm năng”.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam ôn lại chặng đường 76 năm đầy vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam ôn lại chặng đường 76 năm đầy vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Tại Nhật Bản, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam ôn lại chặng đường 76 năm đầy vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Đề cập tới quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, Đại sứ Vũ Hồng Nam khẳng định sau 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước “đã trở thành đối tác tin cậy bậc nhất dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau, hợp tác bình đẳng và cùng có lợi”.

Liên quan tới cuộc chiến chống dịch COVID-19, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết Chính phủ và nhân dân hai nước đã và đang dành cho nhau sự ủng hộ, cảm thông và giúp đỡ về vật chất. Đặc biệt, Nhật Bản đã cung cấp cho Việt Nam 3 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và các vật tư, thiết bị y tế khác như trang thiết bị bảo quản lạnh để vận chuyển vaccine.

Thiết thực kỷ niệm lần thứ 76 Ngày Quốc khánh, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đặt vòng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Hồ Chí Minh, ở công viên mang tên Người, quận Cerro Navia, thủ đô Santiago.

Đại sứ Phạm Trường Giang cảm ơn tình cảm của người dân Chile nói chung và của quận Cerro Navia nói riêng dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam trong suốt những năm qua, khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp cùng chính quyền quận và bạn bè Chile gìn giữ và vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đặt vòng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đặt vòng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Về phần mình, Quận trưởng Tamayo bày tỏ lòng kính trọng và cảm phục của người dân Chile nói chung và nhân dân quận Cerro Navia nói riêng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như tình cảm tốt đẹp với Việt Nam, đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Đại sứ quán với chính quyền địa phương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp thì đón tiếp đoàn Đại sứ quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do Đại sứ Yong Chanthalangsy dẫn đầu đến chúc mừng nhân dịp 76 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam, 76 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945-28/8/2021) và 59 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Lào (05/9/1962-05/9/202).

Trong không khí thân mật và cởi mở, các thành viên của hai Đại sứ quán đã cùng chúc cho sự phát triển của hai nước và tình hữu nghị đoàn kết truyền thống đặc biệt giữa hai dân tộc không ngừng đơm hoa kết trái.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) và chính quyền thành phố San Francisco đã phối hợp tổ chức Lễ Thượng cờ Việt Nam nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Mark Chandler thay mặt chính quyền thành phố đã trao cho ông Nguyễn Trác Toàn bản tuyên bố do Thị trưởng London Breed ký với nội dung công bố ngày 2/9/2021 là Ngày Di sản Hữu nghị Việt Nam – Mỹ tại thành phố và địa hạt San Francisco năm 2021.

PV (T/H)

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook