Trà Vinh cho phép cơ sở kinh doanh, ăn uống hoạt động trở lại

0
Ngoại trừ dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu, bia; dịch vụ karaoke; trò chơi điện tử; hầu hết các lĩnh vực khác sẽ được cho phép hoạt động trở lại.

Ngày 9/10, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ký văn bản về việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, từ 0h ngày 10/10 đến khi có thông báo mới; Trà Vinh sẽ cho khôi phục hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, kể cả dịch vụ ăn uống, giải khát, khách sạn, nhà nghỉ; cắt tóc, uốn tóc; vận tải hành khách nội tỉnh (trừ dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu, bia; dịch vụ karaoke; trò chơi điện tử), nhưng phải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn.

9.10- Cho Tra Vinh

Ngoại trừ dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu, bia; dịch vụ karaoke; trò chơi điện tử; hầu hết tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh ở Trà Vinh sẽ được cho phép hoạt động trở lại…

Đặc biệt là chủ cơ sở, nhân viên phục vụ phải tuân thủ việc xét nghiệm ít nhất 2 tuần/1 lần, phải trang bị phòng hộ, do thân nhiệt, có sử dụng tấm chắn giọt bắn, nước khử khuẩn và giữ mức độ giãn cách khi tiếp xúc; khai thác tối đa 50% suất phục vụ trong một phòng đối với cơ sở ăn uống, giải khát. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ (nói chung) phải chấp hành thực hiện nghiêm việc quét mã QR Code, nếu không chấp hành sẽ bị buộc dừng hoạt động. Đồng thời, thực hiện ngay việc sử dụng nền tảng khai báo y tế, quản lý vào/ra bằng mã QR Code tại các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ...

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Trà Vinh yêu cầu toàn thể nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các quy định về “5K” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế. Các quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh trên tinh thần đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Ngoài ra, cán bộ, công chức, viên chức đến cơ quan, công sở làm việc 100% biên chế nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch.

Được biết, trong ngày 9/10, tỉnh Trà Vinh ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19. Tính đến chiều ngày 9/10, toàn tỉnh ghi nhận 1.636 ca nhiễm Covid-19; trong đó 1.435 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, 21 trường hợp tử vong. Đến nay, tỉnh Trà Vinh đã cơ bản khống chế được dịch bệnh và liên tục cho nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội, từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm