Pháp Luật Plus - TPHCM: Đang chờ kết luận vụ ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức

TPHCM: Đang chờ kết luận vụ ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức

0
Người phát ngôn của chính quyền TPHCM cho biết, hiện đang chờ Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM kết luận vụ Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 6 của UBND TPHCM diễn ra trưa 3/7, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đã cung cấp thông tin về quá trình giải quyết vụ Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức.

Theo ông Hoan, thời điểm ông Hải xin từ chức, thành phố đã gặp gỡ, động viên nhưng ông Hải nhất quyết xin nghỉ. Thành phố đã họp và Thành ủy đã chấp thuận nguyện vọng của ông Hải. Tuy nhiên, ông Hải lại nộp đơn xin rút đơn từ chức.

Người phát ngôn của UBND TPHCM cho biết đang chờ kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải
Người phát ngôn của UBND TPHCM cho biết đang chờ kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

“Sau đó anh Hải vẫn xuống đường làm việc và xin công tác trở lại, vị trí nào thì do thành phố quyết định. Tôi đọc đơn thấy sự quyết tâm muốn cống hiến cho thành phố cũng như quận 1. Ban Cán sự Đảng UBND TP đã họp và ghi nhận những nỗ lực trước đây và tâm nguyện của anh Hải. Do sự việc diễn ra trong bối cảnh thành ủy đã chấp thuận đơn xin từ chức của anh Hải nên UBND TP phải báo cáo xin ý kiến và chờ kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy”, ông Hoan nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân lập lại trật tự vỉa hè
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân lập lại trật tự vỉa hè

Như Dân trí đã thông tin, vào giữa tháng 5/2018, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Đoàn Ngọc Hải có đơn gửi cấp thẩm quyền xin rút đơn từ chức mà ông gửi ngày 8/1/2018.

Trong đơn rút đơn từ chức, ông Hải trình bày: “Ngày 8/1 tôi có đơn xin từ chức, xin thôi chức trong Đảng và chính quyền, thôi đại biểu HĐND quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa lập lại trật tự kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1”.

Theo ông Hải, trong thời gian qua ông đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác.

Do đó, ông nhận thấy nên tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên.

“Tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ nào do tổ chức phân công” - ông Hải gửi gắm nguyện vọng tới các cấp lãnh đạo.

Trước đó, trong quá trình ra quân kiểm tra, xử phạt tình trạng buôn bán, đậu xe lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ trên các tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải từng khẳng định nếu không lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ, ông sẽ “cởi áo về vườn”. Và ngày 8/1, ông Hải viết đơn xin từ chức là để thực hiện lời hứa này.

Quốc Anh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park xác nhận Quang Hải được mời sang La Liga thi đấu

Đích thân HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải đã nhận được lời mời của một số đội bóng Tây Ban Nha.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ quyết đấu với người Thái tại Mỹ Đình

Vào 20h tối mai (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở lượt trận thứ 5, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.