TP.HCM chi gần 500 tỷ đồng sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh

0
Thường trực UBND TP.HCM đã chấp thuận kế hoạch triển khai dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh với mức kinh phí gần 500 tỷ đồng.

Ngày 15/3, Sở GTVT TP.HCM cho biết, thường trực UBND TP.HCM đã chấp thuận kế hoạch triển khai dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh theo đề xuất của đơn vị này.

Theo đó, với chiều dài toàn tuyến khoảng gần 3.200m, dự án sẽ thực hiện nâng cấp, sửa chữa, cải tạo hư hỏng nền, mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh hiện hữu. 

Ngoài ra, còn cải tạo, xây dựng, bổ sung hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, thảm cỏ, công trình hạ tầng kỹ thuật, sửa chữa hư hỏng một số hạng mục công trình khác dọc tuyến.

Theo đề xuất của Sở GTVT TP.HCM, tổng mức đầu tư dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh gần 473 tỷ đồng.

 Đường Nguyễn Hữu Cảnh luôn trong tình trạng ngập sâu mỗi lần trời mưa lớn.
 Đường Nguyễn Hữu Cảnh luôn trong tình trạng ngập sâu mỗi lần trời mưa lớn.

Theo UBND TP.HCM, trong thời gian triển khai dự án, cần có lộ trình thay thế cho các luồng xe cộ. Phạm vi rào chắn hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến việc đi lại của các loại xe và cuộc sống của người dân các khu dân cư dọc tuyến đường.

Dự kiến, công trình được thi công trong khoảng 14 tháng (từ tháng 6/2019 đến tháng 8/2020), hoàn thành vào tháng 9/2020.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở GTVT phối hợp chủ đầu tư, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức đấu thầu công khai thực hiện dự án, đảm bảo tiến độ, đúng quy định pháp luật. 

Nhật Linh  -  Theo VTC News

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế