TPHCM: Buồn vui tâm sự công nhân vệ sinh trong Ngày Quốc tế Lao động 1/5

0
Trong khi hầu hết công nhân ở TPHCM được nghỉ làm và về quê chơi dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng ngàn công nhân dọn vệ sinh vẫn miệt mài làm việc vì một thành phố xanh, sạch, đẹp.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, anh Huỳnh Tấn Đạt, công nhân vệ sinh tại quận 1 (TPHCM), vẫn hăng say làm việc như mọi ngày.

Với anh, công việc là một phần của cuộc sống nên hàng chục năm qua anh vẫn cần mẫn làm việc, bất kể ngày lễ, tết.

Anh255.

Anh Đạt đã gắn bó với công việc quét rác nhiều năm. 

"Bạn bè ai cũng về quê còn mình ở lại thì cũng buồn nhưng vì công việc mình đành phải chịu. Tuy nhiên, anh em đồng nghiệp cũng ở lại đây nên mình cũng được an ủi phần nào và lãnh đạo dành sự quan tâm nên mình cũng đỡ lo", anh Đạt chia sẻ.

Với đồng lương ít ỏi, anh Đạt phải về Bình Dương thuê trọ ở vì tiền thuê phòng rẻ hơn ở TPHCM. Anh chắt chiu từng đồng để nuôi hai con và cha mẹ. Dù khó khăn nhưng anh vẫn vui vì mình còn sức khỏe, còn tự tay nuôi gia đình.

Những ngày lễ, tết, anh Đạt vẫn miệt mài làm việc vì một thành phố xanh, sạch, đẹp.

Những ngày lễ, tết, anh Đạt vẫn miệt mài làm việc vì một thành phố xanh, sạch, đẹp.

Chia sẻ về Ngày Quốc tế Lao động, anh Đạt cho biết rất vui vì mỗi năm cũng có một ngày để được tri ân. Nhiều đoàn thể, tổ chức cũng tặng quà cho anh và các công nhân khiến anh có thêm động lực làm việc hăng say hơn. 

Cũng là đồng nghiệp với anh Đạt, anh Phạm Khuya - công nhân vệ sinh tại quận Bình Tân - cũng chia sẻ những ngày này có cảm giác buồn vui lẫn lộn. Vui vì được mọi người động viên, chia sẻ, buồn vì không được về quê nghỉ ngơi, vui lễ cùng gia đình.

Dù nhọc nhằn trong cuộc sống mưu sinh nhưng các công nhân quét rác vẫn đam mê công việc của mình.

Dù nhọc nhằn trong cuộc sống mưu sinh nhưng các công nhân quét rác vẫn đam mê công việc của mình.

"Năm nào cũng vậy, người ta nghỉ thì mình đi làm rồi tranh thủ về quê sau. Do mình chọn công việc này nên mình cũng chấp nhận, quen rồi. Buồn chút rồi thôi. Công ty cũng chăm lo đời sống nhân viên lắm, mình ở lại cùng nhiều anh em nên cũng vui", anh Khuya tâm sự.

Cũng theo anh Khuya, trong Ngày Quốc tế Lao động, mọi người trong công ty đều được nhận quà. Những ngày làm lễ cũng được thưởng thêm và tính lương cao hơn ngày thường.

Dù đam mê công việc nhưng đâu đó vẫn còn những nỗi niềm của các công nhân trong Ngày Quốc tế Lao động.

Dù đam mê công việc nhưng đâu đó vẫn còn những nỗi niềm của các công nhân trong Ngày Quốc tế Lao động.

Không chỉ riêng hai công nhân trên, hàng ngàn công nhân vệ sinh tại TPHCM cũng luôn sẵn sàng làm việc xuyên đêm để giữ gìn vệ sinh, mỹ quan thành phố. 

Xuân Hinh  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Trên "thánh địa" sân đất nện, Nadal đánh bại Djokovic để giành cup tại Italian Open

Djokovic và Nadal đã cống hiến cho người hâm mộ trận chung kết tuyệt vời tại Italian Open 2021. Kết quả, Nadal thắng 2-1.

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Xem thêm