Pháp Luật Plus - TP.HCM: 78 Bà Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

TP.HCM: 78 Bà Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

0
Sáng nay (2/1), tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Củ Chi (TP HCM), Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTQ Việt Nam TP HCM đã long trọng tổ chức buổi lễ tặng và truy tặng 78 danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Đợt này, 78 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đến từ Q.12, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi. Trong đó, 76 Mẹ đã từ trần, 2 Mẹ còn sống. 78 Mẹ được ghi nhận đã có nhiều con hy sinh cho sự giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Lễ truy tặng danh hiệu Bà Mẹ VN Anh hùng. Ảnh: P.T
Lễ truy tặng danh hiệu Bà Mẹ VN Anh hùng. Ảnh: P.T

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, đã thay mặt lãnh đạo Thành phố bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đến các Mẹ và gia đình các Mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Việc truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” là sự trân trọng, biết ơn và tôn vinh sự hy sinh của các Mẹ khi hiến dâng cho Tổ quốc những người thân yêu nhất của mình.

Cũng trong buổi lễ, toàn thể lãnh đạo và nhân dân TP đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, đến anh linh của những người con đất Việt đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Được biết, TP Hồ Chí Minh hiện có 4.574 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Vì thế, Đảng và Nhà nước ta luôn xem việc quan tâm phụng dưỡng, chăm sóc quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thương binh và các gia đình có công với cách mạng là việc làm thường xuyên và liên tục.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...
Tái xuất đô thị 'ma'?

Tái xuất đô thị 'ma'?

0
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa đề xuất Chính phủ cho phép bỏ quy định bảo với bất động sản và cho khách hàng thỏa thuận với chủ đầu tư…

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.