TP Vũng Tàu: Ra quân thực hiện nghiêm việc cấm tắm biển

0
Trước tình trạng nhiều người dân và du khách tắm biển tại bãi biển Vũng Tàu bất chấp lệnh cấm, mới đây UBND thành phố Vũng Tàu đã huy động lực lượng nhằm kiên quyết chấn chỉnh.
1 (1)

Bãi biển Vũng Tàu đông nghịt người trong buổi sáng ngày 25/4 dù vẫn đang cấm tắm biển.

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, toàn tỉnh vẫn tiếp tục yêu cầu người dân cũng như du khách tạm dừng việc tắm biển. Tuy nhiên, kể từ ngày 25/4, đã có rất đông người dân trèo, vượt hàng rào, bờ kè để chạy xuống biển, bất chấp bảng thông báo cấm tắm biển nằm ngay bên cạnh.

Nhanh chóng phản ứng với tình hình, đảm bảo thực hiện nghiêm lệnh cấm cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngay trong ngày 26/4, UBND TP Vũng Tàu đã ra quân để xử lý nghiêm tình trạng người dân, du khách đổ xô xuống các bãi tắm để vui chơi, tắm biển.

2

Lực lượng chức năng được huy động làm nhiệm vụ.

Theo đó, hơn 200 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an, BQL các KDL, Đội Trật tự đô thị, ĐVTN Thành Đoàn TP Vũng Tàu; cán bộ, công an các phường Thắng Nhì, Phường 2 - thành phố Vũng Tàu đã được huy động giám sát tại các cổng xuống biển và bố trí khắp các khu vực thường xuyên có đông người tắm biển như Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa… nhằm kiểm tra, nhắc nhở cũng như xử lý các trường hợp vi phạm.

Toàn bộ lực lượng cũng chia thành các nhóm nhỏ di chuyển dọc các tuyến đường, bờ kè ven biển để nhắc nhở, tuyên truyền người dân, du khách không tắm biển và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Chính quyền UBND TP Vũng Tàu cũng đã cử người xuống các bãi biển để vận động người đang tắm lên bờ, tránh tụ tập đông người gây mất an toàn về y tế, đặc biệt trong thời điểm giữa mùa dịch.

3

Bãi biển vắng bóng người trở lại trong buổi chiều ngày 26/4

Dưới sự nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ TP Vũng Tàu, đến khoảng 4h chiều ngày 26/4, các bãi biển trên địa bàn thành phố đã vắng bóng người trở lại. Để đảm bảo không còn người dân ra biển tắm, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục túc trực tại các điểm giám sát.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, dự kiến trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, lượng du khách đổ về TP Vũng Tàu  sẽ rất đông. Do đó, thành phố sẽ huy động lực lượng tập trung tối đa trong việc thực hiện cũng như vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về việc cấm tắm biển của tỉnh.

An Dân - Minh Hải

Loading...

Bình luận

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

0
Từ nội dung tố cáo thiếu căn cứ đã nhanh chóng lan truyền trên không gian mạng, gây ít nhiều xáo trộn cho hoạt động của một tổ chức tài chính.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm