TP Vũng Tàu: Ra quân thực hiện nghiêm việc cấm tắm biển

0
Trước tình trạng nhiều người dân và du khách tắm biển tại bãi biển Vũng Tàu bất chấp lệnh cấm, mới đây UBND thành phố Vũng Tàu đã huy động lực lượng nhằm kiên quyết chấn chỉnh.
1 (1)

Bãi biển Vũng Tàu đông nghịt người trong buổi sáng ngày 25/4 dù vẫn đang cấm tắm biển.

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, toàn tỉnh vẫn tiếp tục yêu cầu người dân cũng như du khách tạm dừng việc tắm biển. Tuy nhiên, kể từ ngày 25/4, đã có rất đông người dân trèo, vượt hàng rào, bờ kè để chạy xuống biển, bất chấp bảng thông báo cấm tắm biển nằm ngay bên cạnh.

Nhanh chóng phản ứng với tình hình, đảm bảo thực hiện nghiêm lệnh cấm cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngay trong ngày 26/4, UBND TP Vũng Tàu đã ra quân để xử lý nghiêm tình trạng người dân, du khách đổ xô xuống các bãi tắm để vui chơi, tắm biển.

2

Lực lượng chức năng được huy động làm nhiệm vụ.

Theo đó, hơn 200 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an, BQL các KDL, Đội Trật tự đô thị, ĐVTN Thành Đoàn TP Vũng Tàu; cán bộ, công an các phường Thắng Nhì, Phường 2 - thành phố Vũng Tàu đã được huy động giám sát tại các cổng xuống biển và bố trí khắp các khu vực thường xuyên có đông người tắm biển như Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa… nhằm kiểm tra, nhắc nhở cũng như xử lý các trường hợp vi phạm.

Toàn bộ lực lượng cũng chia thành các nhóm nhỏ di chuyển dọc các tuyến đường, bờ kè ven biển để nhắc nhở, tuyên truyền người dân, du khách không tắm biển và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Chính quyền UBND TP Vũng Tàu cũng đã cử người xuống các bãi biển để vận động người đang tắm lên bờ, tránh tụ tập đông người gây mất an toàn về y tế, đặc biệt trong thời điểm giữa mùa dịch.

3

Bãi biển vắng bóng người trở lại trong buổi chiều ngày 26/4

Dưới sự nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ TP Vũng Tàu, đến khoảng 4h chiều ngày 26/4, các bãi biển trên địa bàn thành phố đã vắng bóng người trở lại. Để đảm bảo không còn người dân ra biển tắm, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục túc trực tại các điểm giám sát.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, dự kiến trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, lượng du khách đổ về TP Vũng Tàu  sẽ rất đông. Do đó, thành phố sẽ huy động lực lượng tập trung tối đa trong việc thực hiện cũng như vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về việc cấm tắm biển của tỉnh.

An Dân - Minh Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm