TP Vũng Tàu: Nhiều cơ sở đối phó khi bị kiểm tra về vấn đề bảo vệ môi trường

0
Thành ủy TP Vũng Tàu sẽ ban hành chỉ đạo cũng như đôn đốc quá trình rà soát, chấn chỉnh; kiểm tra trách nhiệm của tất cả các cán bộ, công chức có trách nhiệm quản lý về xây dựng, đất đai, dân cư ở ngay trên địa bàn phường. UBND thành phố sẽ xem xét xử lý nghiêm các sai phạm.
1 (4)

Đoàn công tác của TP Vũng tàu khảo sát các điểm nóng về ô nhiễm môi trường và xây dựng trái phép trên địa bàn phường 12.

Ngày 24/4, Ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu đã dẫn đầu đoàn công tác với sự tham gia của các phòng ban chuyên môn do UBND TP. Vũng Tàu phân công đã tiến hành khảo sát tại một số điểm nóng về ô nhiễm môi trường và xây dựng trái phép trên địa bàn Phường 12, thành phố Vũng Tàu.

Theo thống kê từ Phòng Tài nguyên Môi trường TP Vũng Tàu, trên địa bàn Phường 12 có khoảng hơn 50 công ty, doanh nghiệp tư nhân cùng các cơ sở nhỏ lẻ hoạt động trong lĩnh vực chế biến hải sản, trong đó có 23 công ty do tỉnh quản lý, hơn một nửa còn lại do thành phố quản lý. 

Tiến hành khảo sát, Đoàn công tác thành phố do ông Trần Đình Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu chỉ đạo đã phát hiện nhiều cơ sở chỉ đối phó khi có lực lượng chức năng kiểm tra về vấn đề bảo vệ môi trường.

2 (4)

Đoàn công tác của TP Vũng tàu khảo sát một công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, tự ý phân lô và rao bán.

Theo đó, các cơ sở chế biến hải sản thường xuyên sử dụng nước biển để rửa hải sản rồi thải trực tiếp ra môi trường khiến các khu đất xung quanh bị nhiễm mặn. Khu vực bên trong và xung quanh khu nhà xưởng của các cơ sở chế biến hải sản bốc mùi hôi thối; người lao động làm việc trong môi trường ẩm thấp, không bảo đảm vệ sinh môi trường; dòng chảy ở các kênh, rạch chậm, nước sủi bọt, hết sức mất vệ sinh.

Trong lĩnh vực trật tự xây dựng trên địa bàn Phường 12, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện tình trạng người dân tự ý xây dựng hạ tầng, làm đường nội bộ, dựng trụ, cắm mốc, phân lô bán nền với số lượng lớn trên đất nông nghiệp.

Kết thúc buổi khảo sát địa bàn, ông Trần Đình Khoa cho biết, tình trạng ô nhiễm môi trường và xây dựng trái phép, phân lô bán nền trên địa bàn Phường 12 cũng như một số địa bàn khác trong thành phố đang có chiều hướng gia tăng.

Trước tình trạng này, Thành ủy thành phố Vũng Tàu sẽ ban hành chỉ đạo cũng như đôn đốc quá trình rà soát, chấn chỉnh; kiểm tra trách nhiệm của tất cả các cán bộ, công chức có trách nhiệm quản lý về xây dựng, đất đai, dân cư ở ngay trên địa bàn phường. UBND thành phố sẽ xem xét xử lý nghiêm các sai phạm.

An Dân - Minh Hải

Loading...

Bình luận

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Xem thêm