TP Vũng Tàu đạt được nhiều kết quả khả quan trong phòng chống dịch bệnh

0
Sáng nay ngày 15/9, UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tổ chức họp báo thông tin công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tham dự cuộc họp báo có ông Trần Đình Khoa, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Vũng Tàu và ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cùng lãnh đạo nhiều sở ngành có liên quan.

Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Vũng Tàu có nhiều dấu hiệu khả quan khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, số ca mắc mới và các khu phong toả có xu hướng giảm dần. Tính đến ngày 14/9, thành phố Vũng Tàu ghi nhận 1.330 ca mắc Covid-19 (trong đó đã điều trị khỏi: 729; tái dương tính: 14). Số lượng khu phong toả từ 137 giảm xuống còn 25 khu với 2068 hộ, 6450 nhân khẩu và 02 khu tạm phong tỏa do có ca test nhanh dương tính.

1

Ông Trần Đình Khoa, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Vũng Tàu phát biểu tại cuộc họp báo

Công tác lấy mẫu xét nghiệm toàn dân trên địa bàn thành phố cũng được triển khai thuận lợi dựa theo kế hoạch của UBND thành phố Vũng Tàu về việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 toàn dân. Theo thông tin ghi nhận, thành phố Vũng Tàu dự kiến sẽ chỉ còn 07 khu phong toả vào ngày 22/9, và gỡ bỏ phong toả hoàn toàn vào ngày 27/9 tới đây.

Đối với tình hình hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, từ ngày 14/7 đến ngày 14/9, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể các cấp, nhà hảo tâm và nhân dân đã tích cực hỗ trợ người dân khó khăn và tại một số khu vực bị phong tỏa trên địa bàn thành phố Vũng Tàu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg với tổng số tiền lên đến gần 100 tỷ đồng.

2

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu

Theo ông Trần Đình Khoa, những kết quả đáng khích lệ trên là một sự nỗ lực rất lớn của cả thành phố Vũng Tàu. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg: thực hiện nghiêm ngặt, triệt để giãn cách, siết chặt việc di chuyển của người dân, đảm bảo thực hiện dứt khoát và thực chất nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, không để “chặt ngoài lỏng trong”, coi đây là yếu tố quyết định sự thành công trong phòng, chống dịch. Đồng thời, thành phố sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm nếu buông lỏng quản ý, chủ quan, mất cảnh giác; kịp thời có các hình thức động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt.

Ngọc Hiếu - Hoàng Duy

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm