TP Vũng Tàu cân nhắc việc cấm xe ô tô theo giờ trên đường lên núi Lớn, núi Nhỏ

0
UBND TP Vũng Tàu vừa có Văn bản số 1302/UBND-QLĐT ngày 16/3 đề nghị Sở GT-VT tổ chức kiểm tra, khảo sát, xem xét cấm ô tô lưu thông trên tuyến đường Hải Đăng (Núi Nhỏ) và đường Vi Ba (Núi Lớn) từ 5-8h và từ 16-19h hàng ngày.
nui lon

Đường Vi Ba dẫn lên Núi Lớn.

Đề xuất trên nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho người dân và du khách, tiếp tục phát huy lợi thế về địa hình, khí hậu, cảnh quan của tuyến đường Vi Ba và đường Hải Đăng, tạo môi trưh ng để người dân và du khách đi bộ, leo núi ngắm cảnh, rèn luyện sức khỏe, từng bước phát huy lợi thế núi – biển tạo điểm nhấn đặc trưng cho du khách Vũng Tàu.

Ngày 17/3, ông Vũ Hồng Thuấn- Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho người dân và du khách, UBND TP Vũng Tàu vừa có Văn bản số 1302/UBND-QLĐT ngày 16/3 gửiSở GT-VT đề nghị tổ chức kiểm tra, khảo sát, xem xét cấm ô tô lưu thông trên tuyến đường Hải Đăng (Núi Nhỏ) và đường Vi Ba (Núi Lớn) từ 5-8h và từ 16-19h hàng ngày, trừ các xe ưu tiên theo luật định (xe cứu hỏa, cứu thương, xe công an, xe quân sự...). Về phạm vi cấm xe, UBND TP Vũng Tàu đề xuất Sở GT-VT xem xét bắt đầu từ ngã ba lên Thiền Viện Chơn Không trên đường Vi Ba và vị trí khách sạn Marina trên đường Hải Đăng.

Núi Lớn và Núi nhỏ là khu vực có giá trị cảnh quan lớn đối với không gian đô thị Vũng Tàu. Đây là khu vực có tiềm năng du lịch, đang từng bước được khai thác hiệu quả. Hiện trạng giao thông có tuyến đường Vi Ba nối từ đường Lê Lợi lên đỉnh núi Lớn và đường Hải Đăng nối từ đường Hạ Long lên đỉnh núi Nhỏ, tuyến đường Vi Ba có chiều rộng đường 5,5m, chiều dài khoảng 5km, kết nối đường Lê Lợi lên khu Doanh trại Quân đội, khu du lịch Hồ Mây, dọc tuyến có các cơ sở tôn giáo (chùa) và các hộ dân sinh sống.

nui nho

Khúc ngoặt đổ dốc trên Núi Nhỏ.

Với lợi thế địa hình và khí hậu, hàng ngày có nhiều người dân và du khách đi bộ leo núi, tập thể dục trên tuyến đường rất đông vào khoảng từ 05h đến 08h và từ 15h đến 19h hàng ngày. Qua kiểm tra, khảo sát, ghi nhận thực tế, vào khung giờ trên có nhiều ô tô du khách lưu thông lên núi tham quan, ngắm cảnh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt là các khúc quanh cocó độ dốc lớn, mật độ người dân, du khách đi bộ đông, nếu để xảy ra sự cố thì hậu quả rất nghiêm trọng.

UBND TP Vũng Tàu giao UBND các phường: 1, 2, 4, 5 và phường Thắng Nhì thống kê danh sách các phương tiện ô tô của các hộ dân đang sinh sống cũng như các cơ sở, đơn vị đóng trên tuyến đường Hải Đăng và đường Vi Ba nhằm xem xét, kiến nghị cơ quan chức năng cấp giấy phép lưu thông vào 2 tuyến đường này trong khung giờ cấm trên.

Chu Hiền - Văn Việt

Bình luận

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm