Pháp Luật Plus - TP Vũng Tàu bác tin đồn cách ly nhiều cán bộ phường 3

TP Vũng Tàu bác tin đồn cách ly nhiều cán bộ phường 3

0
Hôm qua ngày 13/3, UBND TP Vũng Tàu đã công bố thông tin không có chuyện cách ly nhiều cán bộ phường do tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 như lời đồn trên mạng xã hội.
Dien tap

Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 ở Vũng Tàu.

Sáng ngày 13/3, có nhiều thông tin trên mạng xã hội lan truyền về việc 11 cán bộ đang công tác tại UBND phường 3, TP Vũng Tàu phải cách ly y tế do có tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Thông tin trên đã khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Chiều ngày 13/3, UBND TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công khai bác bỏ thông tin trên. Qua đó, TP Vũng Tàu không có sự việc cách ly nhiều cán bộ công tác tại phường 3, như thông tin trên mạng xã hội chia sẻ.

Cùng ngày, UBND TP Vũng Tàu cũng đã tổ chức cuộc họp để bàn về các giải pháp phòng chống, xử lý việc phát tán, đăng tải các thông tin sai lệch tương tự.

Theo báo cáo, trước đó vào ngày 05/3, bà N.T.H ở TP. Vũng Tàu có tiếp xúc với ông Đ.A.T là 1 trong 4 trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 34 tại tỉnh Bình Thuận.

Vào ngày 08/3, bà Đ.T.T là nhân viên kế toán của UBND phường 3 (TP Vũng Tàu) có tiếp xúc với bà H. Sau đó, bà T. sinh hoạt, làm việc bình thường và tiếp xúc, gặp gỡ với 11 cán bộ của phường 3. Sau khi tìm hiểu và biết mình có thể bị nghi nhiễm, bà T. thông báo với lãnh đạo phường 3, đồng thời xin tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo đánh giá của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, căn cứ quy định của Bộ Y tế về theo dõi, giám sát dịch bệnh, bà H. thuộc trường hợp F2, có tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm nên phải cách ly y tế tại nhà.

Trong khi đó, bà T. thuộc trường hợp F3, chỉ khuyến cáo hạn chế tiếp xúc. Các trường hợp còn lại có tiếp xúc với bà T. thuộc trường hợp F4, trong đó có 11 cán bộ ở UBND phường 3 thì vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường, tiếp tục chấp hành tốt việc phòng bệnh Covid-19 nơi công sở, hạn chế đến nơi đông người.

Trước đó, ngày 12/3, UBND phường 3 cũng đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở, nơi làm việc của phường.

Huy Quang - Chu Hiền

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).