TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Cưỡng chế thu hồi đất tại phường Tích Sơn để phục vụ dự án

0
Dự án Khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng song song đường sắt Hà Nội - Lào Cai ) góp phần tạo cho Vĩnh Yên ngày càng phát triển.

Sáng 22/6, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Vĩnh Yên và UBND phường Tích Sơn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng đường song song đường sắt Hà Nội - Lào Cai (tuyến phía Nam).

4754_image001

Công tác cưỡng chế được thực hiện đảm bảo an ninh trật tự và kế hoạch đề ra.

Đúng 7h, công tác cưỡng chế được thực hiện, ông Trần Anh Dũng - Chủ tịch UBND phường Tích Sơn đã thông qua các Quyết định số 227/QĐ-UBND; Quyết định số 229/QĐ-UBND; Quyết định số 231/QĐ-UBND ngày 29/01/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Dương Văn Tô; hộ bà Vũ Thị Nghĩa; hộ ông Dương Văn Lộc để thực hiện Dự án khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng dự án đường song song đường sắt Hà Nội – Lào Cai (tuyến phía Nam) tại phường Tích Sơn.

Được biết, Dự án khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng đường song song đường sắt Hà Nội - Lào Cai (tuyến phía Nam) tại phường Tích Sơn có tổng diện tích thu hồi 4.491,8m2. Tổng số các hộ dân đã có Quyết định thu hồi đất, Quyết định phê duyệt phương án bồi thường 15 hộ gia đình và UBND phường Tích Sơn với diện tích 4.491,8m2. Đã có 6 hộ gia đình và UBND phường Tích Sơn đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng với diện tích 3.178,3m2. Còn 9 hộ chưa nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng với diện tích 951,5m2.

4759_image007

Dự án Khu tái định cư phục vụ vụ giải phóng mặt bằng đường song song đường sắt Hà Nội - Lào Cai (tuyến phía Nam) góp phần tạo cho Vĩnh Yên ngày càng phát triển.

Sau khi UBND thành phố Vĩnh Yên ban hành các Quyết định thu hồi đất, Quyết định phê duyệt phương án bồi thường vụ giải phóng mặt bằng; Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND phường Tích Sơn đã tiến hành tuyên truyền, vận động chi trả tiền bồi thường cho các hộ nhiều lần. Đến trước ngày diễn ra cưỡng chế, trong số 6 hộ có Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên về việc cưỡng chế thu hồi đất do không nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng tại dự án có 3 hộ dân đã đồng thuận, nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Còn 3 hộ, gồm các hộ: Ông Dương Văn Tô, ông Dương Văn Lộc và bà Vũ Thị Nghĩa chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng tại mặt bằng khu đất bị cưỡng chế thu hồi đất của các hộ đang sử dụng, khu vực Đồng Khâu, phường Tích Sơn. Do đó, thành phố và phường Tích Sơn đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Tại buổi cưỡng chế với sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi tình huống, công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ; phân công nhiệm vụ cụ thể, cùng với tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị, lực lượng tham gia, buổi cưỡng chế đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế. Công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật..

Việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ không chấp hành các quy định của pháp luật để thực hiện dự án đã được phê duyệt góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, thực hiện nghiêm túc quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực thi hành, giữ vững sự ổn định về an ninh trật tự tại địa phương, giữ vững kỷ cương, quy định pháp luật..

Đào Tấn

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế