TP Phan Thiết phun 1 tấn hóa chất khử trùng diện rộng

0
Ngày 14/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) tổ chức phun thuốc khử khuẩn trên diện rộng toàn thành phố, khoảng 1 tấn hóa chất sẽ được sử dụng trong đợt khử trùng diện rộng này.
hinh 1

Khoảng 1 tấn hóa chất sẽ được sử dụng trong đợt khử trùng diện rộng này.

Cụ thể, 11 xe phun được bố trí thành 9 tổ, phun thuốc tại 17 xã, phường trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, các tổ phun sẽ chú trọng những địa bàn dân cư có trường hợp nhiễm Covid-19 và F1, F2.

Trước đó hai ngày, Viện Pasteur Nha Trang tiến hành xét nghiệm 56 mẫu bệnh phẩm từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận thu thập các trường hợp tiếp xúc gần với những bệnh nhân mắc Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận được công bố. 

Kết quả xét nghiệm có 5 mẫu của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 4 bệnh nhân ở Phan Thiết và 1 bệnh nhân ở Hàm Thuận Bắc.

4 bệnh nhân ở thành phố Phan Thiết có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 gồm bệnh nhân 40 (nữ, 2 tuổi), 41 (nam, 59 tuổi); 42 (nam, 28 tuổi), 43 (nữ, 47 tuổi, là sui gia của bệnh nhân thứ 34).

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, các trường hợp mắc Covid-19 và nghi ngờ mắc bệnh được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận; các trường hợp tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tại Trung đoàn 812. Hai khu vực điều trị và cách ly đều đã chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ khám chữa bệnh, hậu cần... đảm bảo đáp ứng nhu cầu chữa bệnh. 

Đình Thu – Huỳnh Phúc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm