TP HCM: Xuất hiện khỉ đuôi dài nằm ‘đánh đu’ trên dây điện

0
Con khỉ có đuôi dài trên leo trèo, đu nhảy trên dây điện cũng như trên dây cáp viễn thông di chuyển về hướng đường Ngô Tất Tố.

Chiều 18/9, lãnh đạo UBND phường 19 (quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết phường chưa nhận được tin báo của người dân về trường hợp con khỉ nêu trên. UBND phường sẽ xác minh thông tin cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân.

k

Hình ảnh cắt từ đoạn clip.

Theo đó, sáng cùng ngày, trên đường Nguyễn Công Trứ (phường 19, quận Bình Thạnh, TP HCM) xuất hiện 1 con khỉ có đuôi dài, cao khoảng 30cm nặng khoảng 2kg đu nhảy trên dây điện.

Con khỉ này trên leo trèo, đu nhảy trên dây điện cũng như trên dây cáp viễn thông di chuyển về hướng đường Ngô Tất Tố khoảng 200m thì mất dạng.

Người dân chứng kiến cho biết con khỉ có đuôi dài nặng khoảng 2kg, lông màu xám, bộ dạng rất lanh lợi, rất có thể là của nhà một người dân nuôi nhốt đã sổng chuồng thoát ra ngoài khu dân cư.

Theo đại diện Chi cục Kiểm lâm TP HCM,  con khỉ trên có đặc điểm của khỉ đuôi dài nằm trong phụ lục 2 thuộc Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Ngoài ra, Lực lượng kiểm lâm TP HCM khuyến cáo người dân không nên nuôi khỉ tại khu dân cư vì khỉ là loài mang bản năng động vật hoang dã có thể tấn công gây hại cho người.

Bên cạnh đó, việc nuôi động vật hoang dã trái phép tùy theo tính chất mức độ mà có thể xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Khi phát hiện các trường hợp buôn bán, nuôi nhốt động vật hoang dã hoặc động vật hoang dã sổng chuồng, người dân không nên tự ý xử lý mà cần báo ngay cho UBND phường để chính quyền địa phương có trách nhiệm phối hợp giải quyết.

Chiều 18/9, một lãnh đạo UBND phường 19 (quận Bình Thạnh) cho biết phường chưa nhận được tin báo của người dân về trường hợp con khỉ nêu trên. UBND phường sẽ xác minh thông tin cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

Xem thêm