Pháp Luật Plus - TP HCM: Tưng bừng khai trương lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016

TP HCM: Tưng bừng khai trương lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016

0
Tối ngày 5/2, UBND TP HCM đã tổ chức khai mạc lễ hội Đường sách Bính Thân 2016 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Sáng tạo, Hội nhập và Phát triển".
Lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016.
Lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016.

Theo đó, Lễ hội Đường sách Tết Bình Thân 2016 sẽ được diễn ra trên 3 trục đường là Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (thuộc Trung tâm Q.1) trong thời gian 8 ngày từ 5/2-12/2/2016.

Đây sẽ là một không gian văn hóa nghệ thuật thú vị dành cho những độc giả yêu sách khi đến với trung tâm thành phố trong dịp đầu xuân Bính Thân 2016.

Không gian Lễ hội Đường sách sẽ bố trí các khu sách tổng hợp, các khu sách chuyên đề riêng xoay quanh chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển".

Khu sách "Thành phố Hồ Chí Minh - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển" trưng bày tất cả những sách, hình ảnh, báo chí giới thiệu về thành tựu của thành phố trong công cuộc đổi mới ở nhiều lĩnh vực suốt 40 năm qua; và trưng bày tài liệu, bản đồ, mô hình quy hoạch phát triển thành phố trong tương lai gần.

Khu chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nội dung kỷ niệm 105 Ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh giới thiệu tới công chúng các tác phẩm trong và ngoài nước viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, và những tư liệu quý về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ.

Cây lộc đầu năm tại không gian lễ hội Đường sách 2015
Cây lộc đầu năm tại không gian lễ hội Đường sách 2015

 Khu chuyên đề về Đại thi hào Nguyễn Du nhân kỷ niệm 250 ngày sinh của ông, giới thiệu về thân thế, sự nghiệp và trưng bày tác phẩm, đồng thời có một sân khấu nhỏ để diễn các trích đoạn tác phẩm của ông.

Khu chuyên đề Sách và cộng đồng các nước ASEAN giới thiệu sách về các nước trong khối ASEAN, sự hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN, sẽ là điểm nhấn của Đường Sách trong hội nhập và phát triển văn hóa trong thời kỳ mới.

Nhưng nổi bật và có giá trị lịch sử vẫn là khu sách chuyên đề về Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nhằm giới thiệu hình ảnh, tư liệu, bản đồ về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” và bổ sung những tư liệu mới, những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Biên giới Quốc gia cung cấp, qua đó nhằm tuyên truyền rộng và khẳng định chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Ngoài ra, còn có các khu sách dành mọi đối tượng như khu về thiếu nhi, khu sách người khiếm thị và khu sách điện tử....

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu- Phó chủ tịch UBND TP HCM khẳng định: Lễ hội Đường Sách Tết Bính Thân 2016 đã trở thành nét đẹp văn hóa của thành phố mang tên Bác mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui Xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, hướng đến mục tiêu xây dựng Thành phố "Văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...
Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết