TP HCM: Tưng bừng khai trương lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016

0
Tối ngày 5/2, UBND TP HCM đã tổ chức khai mạc lễ hội Đường sách Bính Thân 2016 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Sáng tạo, Hội nhập và Phát triển".
Lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016.
Lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016.

Theo đó, Lễ hội Đường sách Tết Bình Thân 2016 sẽ được diễn ra trên 3 trục đường là Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (thuộc Trung tâm Q.1) trong thời gian 8 ngày từ 5/2-12/2/2016.

Đây sẽ là một không gian văn hóa nghệ thuật thú vị dành cho những độc giả yêu sách khi đến với trung tâm thành phố trong dịp đầu xuân Bính Thân 2016.

Không gian Lễ hội Đường sách sẽ bố trí các khu sách tổng hợp, các khu sách chuyên đề riêng xoay quanh chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển".

Khu sách "Thành phố Hồ Chí Minh - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển" trưng bày tất cả những sách, hình ảnh, báo chí giới thiệu về thành tựu của thành phố trong công cuộc đổi mới ở nhiều lĩnh vực suốt 40 năm qua; và trưng bày tài liệu, bản đồ, mô hình quy hoạch phát triển thành phố trong tương lai gần.

Khu chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nội dung kỷ niệm 105 Ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh giới thiệu tới công chúng các tác phẩm trong và ngoài nước viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, và những tư liệu quý về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ.

Cây lộc đầu năm tại không gian lễ hội Đường sách 2015
Cây lộc đầu năm tại không gian lễ hội Đường sách 2015

 Khu chuyên đề về Đại thi hào Nguyễn Du nhân kỷ niệm 250 ngày sinh của ông, giới thiệu về thân thế, sự nghiệp và trưng bày tác phẩm, đồng thời có một sân khấu nhỏ để diễn các trích đoạn tác phẩm của ông.

Khu chuyên đề Sách và cộng đồng các nước ASEAN giới thiệu sách về các nước trong khối ASEAN, sự hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN, sẽ là điểm nhấn của Đường Sách trong hội nhập và phát triển văn hóa trong thời kỳ mới.

Nhưng nổi bật và có giá trị lịch sử vẫn là khu sách chuyên đề về Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nhằm giới thiệu hình ảnh, tư liệu, bản đồ về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” và bổ sung những tư liệu mới, những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Biên giới Quốc gia cung cấp, qua đó nhằm tuyên truyền rộng và khẳng định chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Ngoài ra, còn có các khu sách dành mọi đối tượng như khu về thiếu nhi, khu sách người khiếm thị và khu sách điện tử....

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu- Phó chủ tịch UBND TP HCM khẳng định: Lễ hội Đường Sách Tết Bính Thân 2016 đã trở thành nét đẹp văn hóa của thành phố mang tên Bác mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui Xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, hướng đến mục tiêu xây dựng Thành phố "Văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

0
Dưới đây là những thông tin nổi bật trong bức tranh toàn cảnh phòng, chống Covid-19 24h giờ qua.

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Xem thêm