TP HCM: Tưng bừng khai trương lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016

0
Tối ngày 5/2, UBND TP HCM đã tổ chức khai mạc lễ hội Đường sách Bính Thân 2016 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Sáng tạo, Hội nhập và Phát triển".
Lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016.
Lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016.

Theo đó, Lễ hội Đường sách Tết Bình Thân 2016 sẽ được diễn ra trên 3 trục đường là Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (thuộc Trung tâm Q.1) trong thời gian 8 ngày từ 5/2-12/2/2016.

Đây sẽ là một không gian văn hóa nghệ thuật thú vị dành cho những độc giả yêu sách khi đến với trung tâm thành phố trong dịp đầu xuân Bính Thân 2016.

Không gian Lễ hội Đường sách sẽ bố trí các khu sách tổng hợp, các khu sách chuyên đề riêng xoay quanh chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển".

Khu sách "Thành phố Hồ Chí Minh - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển" trưng bày tất cả những sách, hình ảnh, báo chí giới thiệu về thành tựu của thành phố trong công cuộc đổi mới ở nhiều lĩnh vực suốt 40 năm qua; và trưng bày tài liệu, bản đồ, mô hình quy hoạch phát triển thành phố trong tương lai gần.

Khu chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nội dung kỷ niệm 105 Ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh giới thiệu tới công chúng các tác phẩm trong và ngoài nước viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, và những tư liệu quý về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ.

Cây lộc đầu năm tại không gian lễ hội Đường sách 2015
Cây lộc đầu năm tại không gian lễ hội Đường sách 2015

 Khu chuyên đề về Đại thi hào Nguyễn Du nhân kỷ niệm 250 ngày sinh của ông, giới thiệu về thân thế, sự nghiệp và trưng bày tác phẩm, đồng thời có một sân khấu nhỏ để diễn các trích đoạn tác phẩm của ông.

Khu chuyên đề Sách và cộng đồng các nước ASEAN giới thiệu sách về các nước trong khối ASEAN, sự hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN, sẽ là điểm nhấn của Đường Sách trong hội nhập và phát triển văn hóa trong thời kỳ mới.

Nhưng nổi bật và có giá trị lịch sử vẫn là khu sách chuyên đề về Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nhằm giới thiệu hình ảnh, tư liệu, bản đồ về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” và bổ sung những tư liệu mới, những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Biên giới Quốc gia cung cấp, qua đó nhằm tuyên truyền rộng và khẳng định chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Ngoài ra, còn có các khu sách dành mọi đối tượng như khu về thiếu nhi, khu sách người khiếm thị và khu sách điện tử....

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu- Phó chủ tịch UBND TP HCM khẳng định: Lễ hội Đường Sách Tết Bính Thân 2016 đã trở thành nét đẹp văn hóa của thành phố mang tên Bác mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui Xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, hướng đến mục tiêu xây dựng Thành phố "Văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Xem thêm