TP HCM: Triển khai tiêm vaccine phòng Covid -19 cho giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

0
Ngành Giáo dục TP HCM sẽ được tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, kể cả đơn vị ngoài công lập.

Sáng 19/6, Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP HCM cho biết, sẽ triển khai lấy danh sách đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trên địa bàn TP HCM.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc cùng Sở Y tế TP HCM về việc xây dựng kế hoạch và các công tác chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều Vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn TP HCM.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc cùng Sở Y tế TP HCM về việc xây dựng kế hoạch và các công tác chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn TP HCM.

Theo Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP HCM, đối tượng được tiêm vaccine phòng Covid-19 lần này là tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Được biết, số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục TP HCM hiện khoảng 100.000 người.

“Sau khi lên danh sách những người đồng ý tiêm vaccine, dự kiến việc tiêm vaccine sẽ được thực hiện trong tuần sau”, ông Trung cho hay.

Ngoài việc thống kê danh sách giáo viên để chuẩn bị cho việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với các sở, ban ngành để tăng cường và siết chặt công tác phòng, chống dịch. Trong ngày hôm nay, các trường THPT sẽ hoàn thành triển khai việc khai báo y tế đối với giáo viên, nhân viên và toàn bộ học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tùy điều kiện thực tế, Sở sẽ báo cáo cụ thể với UBND TP cũng như Bộ GD&ĐT về công tác thi tốt nghiệp THPT.

Sáng cùng ngày, TP HCM đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 lớn nhất lịch sử. Những người đầu tiên được tiêm là lực lượng công nhân tham gia sản xuất.

Trước đó, ngày 17/6, TP được Chính phủ phân bổ thêm 836.000 liều vaccine AstraZeneca. Đây là đợt phân bổ thứ 4 và là đợt lớn nhất từ trước đến nay.

Kỳ Lân - Thanh Hải

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm