TP HCM triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử

0
Sáng 19/6, TP HCM tổ chức buổi triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Khu Công nghệ cao TP Thủ Đức, mở đầu chiến dịch tiêm chủng cho gần một triệu người tại 1.000 điểm tiêm chủng tại TP HCM.

Tham dự buổi lễ có Phó thủ tướng Trương Hòa Bình; Ông Nguyễn Thanh Long - Bộ Trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư TP HCM; Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM…

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, từ ngày 27/4 đến nay TP HCM bước vào trận chiến thứ 4 với COVID-19, ghi nhận hơn 1.000 ca. Đây là trận chiến phức tạp nhất, khó lường nhất với biến chủng lây nhanh, mạnh, nên số mắc nhiều, ảnh hưởng sức khỏe, sinh hoạt, an sinh xã hội người dân thành phố. Trong chiến dịch tiêm chủng lần này, TP HCM triển khai 836.000 liều vaccine của AstraZeneca. Đây là phần vaccine trong số 966.320 liều do Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam, được phân bổ phần lớn cho TP HCM tiêm các nhóm ưu tiên diện rộng, trong bối cảnh số ca COVID-19 cộng đồng ở thành phố tăng nhanh liên tục từ ngày 18/5.

500 nhân viên tại Khu Công nghệ cao TP.Thủ Đức mở đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử

500 nhân viên tại Khu Công nghệ cao TP Thủ Đức mở đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử.

Số vaccine phân bổ đợt này chỉ đáp ứng một phần trong số 2,3 triệu người cần được ưu tiên tiêm tại TP HCM, nên chỉ ưu tiên được công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất và lực lượng công an, quân đội.

Theo ông, hiện nguồn cung vaccine khan hiếm, Việt Nam đang tận dụng mọi khả năng để có vaccine nhiều, nhanh và sớm hơn nữa.

Ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, tính từ ngày 8/3 đến nay, thành phố đã triển khai 3 đợt tiêm vaccine cho hơn một triệu lượt người, trong đó khoảng 30.000 người đã tiêm đủ hai mũi. Trong đợt tiêm chủng này, thành phố triển khai 650 điểm tiêm mỗi ngày, mục tiêu thần tốc tiến hành trong vòng 7 ngày. Dự kiến tổ chức tiêm 200.000 liều một ngày, hoàn thành trước ngày 27/6.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm