TP HCM triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử

0
Sáng 19/6, TP HCM tổ chức buổi triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Khu Công nghệ cao TP Thủ Đức, mở đầu chiến dịch tiêm chủng cho gần một triệu người tại 1.000 điểm tiêm chủng tại TP HCM.

Tham dự buổi lễ có Phó thủ tướng Trương Hòa Bình; Ông Nguyễn Thanh Long - Bộ Trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư TP HCM; Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM…

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, từ ngày 27/4 đến nay TP HCM bước vào trận chiến thứ 4 với COVID-19, ghi nhận hơn 1.000 ca. Đây là trận chiến phức tạp nhất, khó lường nhất với biến chủng lây nhanh, mạnh, nên số mắc nhiều, ảnh hưởng sức khỏe, sinh hoạt, an sinh xã hội người dân thành phố. Trong chiến dịch tiêm chủng lần này, TP HCM triển khai 836.000 liều vaccine của AstraZeneca. Đây là phần vaccine trong số 966.320 liều do Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam, được phân bổ phần lớn cho TP HCM tiêm các nhóm ưu tiên diện rộng, trong bối cảnh số ca COVID-19 cộng đồng ở thành phố tăng nhanh liên tục từ ngày 18/5.

500 nhân viên tại Khu Công nghệ cao TP.Thủ Đức mở đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử

500 nhân viên tại Khu Công nghệ cao TP Thủ Đức mở đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử.

Số vaccine phân bổ đợt này chỉ đáp ứng một phần trong số 2,3 triệu người cần được ưu tiên tiêm tại TP HCM, nên chỉ ưu tiên được công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất và lực lượng công an, quân đội.

Theo ông, hiện nguồn cung vaccine khan hiếm, Việt Nam đang tận dụng mọi khả năng để có vaccine nhiều, nhanh và sớm hơn nữa.

Ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, tính từ ngày 8/3 đến nay, thành phố đã triển khai 3 đợt tiêm vaccine cho hơn một triệu lượt người, trong đó khoảng 30.000 người đã tiêm đủ hai mũi. Trong đợt tiêm chủng này, thành phố triển khai 650 điểm tiêm mỗi ngày, mục tiêu thần tốc tiến hành trong vòng 7 ngày. Dự kiến tổ chức tiêm 200.000 liều một ngày, hoàn thành trước ngày 27/6.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế