TP HCM: Tổng cục Thi hành án Dân sự làm việc về thi hành án tín dụng, ngân hàng

0
Sáng ngày 10/4, Cục thi hành án Dân sự TP HCM đã làm việc về công tác thi hành liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn.

Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Sỹ Thành, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự chủ trì. Tham gia đoàn công tác có Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1, Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 2, cùng Thẩm tra viên, thành viên Tổ công tác xử lý thi hành án tín dụng, ngân hàng.

Cùng tham dự có đại diện Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tại TP HCM. Về phía Cục Thi hành án dân sự TP HCM có Quyền Cục trưởng Vũ Quốc Doanh, các đồng chí Phó Cục trưởng, trưởng các phòng chuyên môn và các Chi cục trưởng, Chấp hành viên phụ trách hồ sơ tham dự.

Theo báo cáo tại hội nghị, công tác thi hành án dân sự nói chung và việc tổ chức thi hành án liên quan đến tín dụng, ngân hàng nói riêng trong thời gian qua đã nhận được sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo Tổng Cục thi hành án dân sự. Do vậy, đã tạo chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả khả quan. 

Cục thi hành án Dân sự TP HCM làm việc về công tác thi hành liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn.
Cục thi hành án Dân sự TP HCM làm việc về công tác thi hành liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn.

Trong ngày làm việc, Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành nêu rõ, các cơ quan thi hành án dân sự, các chấp hành viên phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của hệ thống thi hành án dân sự. Vì vậy, các cơ quan thi hành án dân sự, các chấp hành viên phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của hệ thống thi hành án dân sự.

Thời gian qua, đã có sự phối hợp khá tốt giữa cơ quan thi hành án dân sự và ngân hàng trong giải quyết các vụ việc thi hành. Tuy nhiên, vẫn còn có lúc, có nơi, có vụ việc… hạn chế trong hoạt động phối hợp dẫn đến một số vụ việc thi hành án liên quan đến ngân hàng còn chậm chễ, kết quả chưa cao.

Đồng chí Hoàng Sỹ Thành nhấn mạnh, việc tổ chức hội nghị là thực hiện hiện quy chế phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tư pháp trong công tác thi hành án dân sự. Đồng thời, việc chỉ đạo, tập trung giải quyết các vụ việc thi hành án liên quan đến ngân hàng thương mại,  thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Tư pháp về tập trung xử lý nợ xấu, góp phần ổn định nền kinh tế đất nước.

Theo kế hoạch, sáng 11/4, đoàn công tác tiếp tục làm việc về công tác thi hành án liên quan đến hệ thống Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Viettinbank) tại TP HCM. 

Cẩm Tú

Loading...

Bình luận

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

0
Sân thượng, ban công, các khu đất trống... trở thành nơi “tăng gia” chính của các cư dân Beirut (Lebanon), khi giá lương thực ngày một tăng cao.

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm