Pháp Luật Plus

TP HCM: Tổ chức kiểm tra sức khỏe hành khách trước khi vào thành phố

0
Từ nay cho đến 15/4/2020 và có thể kéo dài tùy theo tình hình dịch COVID-19, tất cả hành khách trước khi vào TP.HCM qua các cửa ngõ đường bộ, sân bay, ga tàu, bến xe đều phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt…
20200331_142550

Trước khi vào TPHCM, Tất cả hành khách phải đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế.

Theo đó, trước khi vào TP.HCM, tất cả hàng khách phải đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế. Riêng với người nhập cảnh từ 8/3/2020 chưa được cách ly tập trung và người đến từ các tỉnh thành có dịch của Việt Nam theo công bố của Bộ Y tế (Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh...) sẽ lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán COVID-19.

Với các trường hợp khách đến từ tỉnh thành có dịch của Việt Nam hoặc người có liên quan đến các ca bệnh đã được xác định và người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… TP HCM sẽ áp dụng cách ly tập trung. Biện pháp này vừa được Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đưa ra nhằm phát hiện sớm người nhiễm COVID-19 từ các quốc gia hoặc các địa phương của Việt Nam đến TP HCM.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP HCM, biện pháp này được đưa ra sau khi kết quả điều tra dịch tễ cho thấy một số người đã di chuyển đến nhiều địa phương trong giai đoạn ủ bệnh, dẫn đến nguy cơ lây lan bệnh cho người khác. Từ đó xuất hiện hiện tượng lây nhiễm đối với cán bộ y tế và xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt là ở các thành phố.

Để triển khai kế hoạch tăng cường giám sát phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế tổ chức kế hoạch lập chốt tăng cường giám sát phòng chống lây lan dịch COVID-19 tại các cửa ngỏ vào TP.HCM như: Sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, các bến xe liên tỉnh miền Đông, miền Tây, Củ Chi… và các cửa ngõ vào thành phố. Thời thời gian từ nay đến 15/4/2020, có thể tiếp tục kéo dài tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19.

Quang - Lâm - Hải

Loading...

Bình luận

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Xem thêm