TP HCM tiếp tục giãn cách xã hội 14 ngày

0
Trước diễn biến dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị toàn thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần.

Đây là quyết định được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch TP HCM sáng 14/6.

Tại cuộc họp, Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong cho biết, bằng sự quyết tâm và nỗ lực, sau hai tuần giãn cách xã hội thì dịch tại Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 đã cơ bản kiểm soát. Tuy nhiên, về tổng thể tình hình vẫn còn phức tạp, đặc biệt là sự xuất hiện liên tiếp các ca bệnh trong cộng đồng, cho thấy dịch xâm nhập vào TP từ tháng 5 và qua nhiều thế hệ, từ 18/5 đến nay có 821 ca nhiễm COVID-19, diễn ra khắp các quận, huyện và TP Thủ Đức. Nhiều ca nhất là Gò Vấp, tiếp đến là Thủ Đức, quận 12...

8g9a9718

Ảnh: TTBC TP HCM.

Ngoài các chuỗi lây nhiễm lớn như nhóm truyền giáo Phục Hưng đã có 470 ca nhiễm liên, chuỗi lây nhiễm công ty ở quận 3, chuỗi bánh canh cũng được kiểm soát, từ 2/6 đến nay, phát hiện nhiều chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn lây, đây là các ca phát hiện qua khám sàng lọc đó là chuỗi Ehome 3, BV Bệnh Nhiệt đới, xưởng cơ khí ở Hóc Môn.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP HCM quyết định TP HCM sẽ giãn cách xã hội toàn TP theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần nữa. Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) giảm cấp áp dụng giãn cách xã hội từ theo chỉ thị 16 xuống theo chỉ thị 15. Những địa điểm nào tụ tập đông người, không chấp hành quy định, nếu để phát sinh dịch bệnh, chủ tịch UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, ngày 30/5, tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM, Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong quyết định, toàn TP thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc của quận 12 thì giãn cách theo Chỉ thị 16. Thời gian thực hiện trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 31/5.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Thầy Park bổ sung 2 hậu vệ trước trận gặp Trung Quốc

Hai hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh mới được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung lên đội tuyển trước trận gặp Trung Quốc.

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Xem thêm