Pháp Luật Plus

TP HCM sẽ trang bị khẩu trang miễn phí cho gần 1,4 triệu học sinh, giáo viên

0
Nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Thành ủy TP HCM vừa giao UBND thành phố yêu cầu Sở Tài chính đảm bảo kinh phí trang bị khẩu trang miễn phí khoảng 1.390.624 người là học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục.
20200313_154324

Trường học tại TP HCM tiếp tục đóng cửa đến 5/4/2020.

Theo đó, Sở Công thương TP HCM có trách nhiệm làm việc với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, dung dịch rửa tay kháng khuẩn, xà phòng diệt khuẩn đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của học sinh, cán bộ, công chức và nhân dân thành phố. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, tăng giá, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa, thực hiện bình ổn giá.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP HCM xem xét cấp miễn phí khẩu trang cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn trong thời gian 3 tháng kể từ ngày học sinh quay lại trường học.

Liên quan đến thời gian học sinh quay lại trường, sáng 13/3/2020, UBND TP HCM có văn bản cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020. Với lý do được đưa ra là dịch Covid-19 vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Để đảm bảo chương trình học tập của học sinh, UBND TP HCM sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và dời kỳ thi THPT Quốc gia cho phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19.

Thanh Hải - Đỗ Phú

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm