Pháp Luật Plus - TP HCM: Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

TP HCM: Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

0
Sáng 9/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam gắn với sự kiện “Ngày hội Pháp luật”. Đến dự có đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp- Phan Chí Hiếu, lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở Tư pháp…
TP HCM: Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Kể từ Ngày Pháp luật Việt Nam được chính thức công bố cách đây 4 năm, TP.HCM luôn là địa phương có nhiều nỗ lực, cố gắng để triển khai toàn diện, hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật với nội dung, hình thức hưởng ứng ngày càng được đổi mới, đa dạng, phong phú, không chỉ trên diện rộng mà còn chú trọng đến chiều sâu.

Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo đã được áp dụng như mô hình “Ngày hội pháp luật”; các cuộc thi tìm hiểu pháp luật định kỳ tại các nhà trường, “Tuần lễ tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí”, “Phiên Tòa giả định”... 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Chí Hiếu nêu bật những kết quả đạt được của các địa phương trong cả nước nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam. Nêu cao tầm quan trọng và ý nghĩa hết sức to lớn của ngày này nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật , giáo dục và nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật cho toàn xã hội. 

TP HCM: Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương, đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao và chúc mừng những kết quả rất ấn tượng mà TP.HCM đã đạt được nói riêng và cả nước nói chung.

Để phát huy những kết quả đạt được trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung, hiệu ứng, sức lan tỏa của Ngày Pháp luật nói riêng, đồng chí Thứ trưởng đề các bộ, ban, ngành, các địa phương trong cả nước, cũng như TP.HCM tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021 của Thủ tướng Chính phủ phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật; đảm bảo tiết kiệm, thực chất và hiệu quả. Quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả để việc hưởng ứng Ngày Pháp luật trở thành công việc thường xuyên, hằng ngày, là trách nhiệm của các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, từng cán bộ, đảng viên và mỗi người dân, để ngày nào cũng là Ngày Pháp luật.

TP HCM: Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Hạnh, Thành ủy viên, thành viên UBND TP.HCM, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM cũng ghi nhận sự đóng góp của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật TP, các sở, ban ngành, đoàn thể TP 24 quận, huyện, 322 xã/phường/thị trấn trên địa bàn TP đã tích cực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 05 năm (2013-2017) ngày pháp luật Việt Nam. 

 Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Vũ- Phó chủ tịch Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật – Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM phát động phong trào thi đua thực hiện Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 05 năm lần thứ II (2018-2022) trên địa bàn TP.HCM

Tham gia ngày hội, các bạn trẻ sẽ được xem biểu diễn 2 tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật mang tên “Gia đình facebook” và “Tình hàng xóm” (tuyên truyền cấp giấy phép xây dựng) do các diễn viên sân khấu kịch Idécaf biểu diễn.

TP HCM: Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Từ sau 9g00, khán giả có nhu cầu sẽ được tư vấn pháp luật miễn phí, trợ giúp pháp lý miễn phí (do Hội Luật Gia Thành phố, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thuộc Sở Tư pháp thực hiện)

Ngoài ra, tham dự Chương trình hôm nay, các khán giả được cấp phát miễn phí các tài liệu tuyên truyền pháp luật mới nhất; tham dự và nhận phần thưởng Đố vui pháp luật “Tam sao thất bản”; “Rung chuông vàng - phiên bản 2017”, trả lời câu hỏi pháp luật dành cho khán giả.

Cuối Chương trình là phần Bốc thăm may mắn dành cho 20 khán giả may mắn.

Hoàng Qúy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.