TP HCM: Người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 bắt đầu được hỗ trợ

0
Đối tượng nhận được hỗ trợ đợt đầu sẽ là nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập hoặc mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản…
20200312_162236

Công nhân công ty cổ phần giầy da Huê Phong quận Gò Vấp trong giờ tan tầm.

Liên đoàn Lao động TP HCM vừa chính thức triển khai kế hoạch chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19. Theo đó, đối tượng đầu tiên nhận được từ chính sách hỗ trợ này là nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập hoặc bị mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, doanh nghiệp di dời đi nơi khác bởi dịch bệnh Covid -19. Và đoàn viên tại các nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại những đơn vị bị ảnh hưởng dịch bệnh…

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động TP HCM cũng đẩy mạnh thực hiện các chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên". Trong đó, các cấp công đoàn tiếp tục phối hợp các đối tác đã ký kết các chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn" thực hiện các chương trình ưu đãi về giá các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, quần áo, dịch vụ giải trí cho công nhân và gia đình người lao động.

Đến sáng 12/3, Liên đoàn lao động một số quận, huyện trên địa bàn thành phố đã bắt đầu triển khai phối hợp với các Công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất nhu yếu phẩm như: Tổng Công ty thương mại Sài Gòn, Công ty sản xuất Nông sản Kim Sáng… Theo đó, người lao động ở các doanh nghiệp có thể đăng ký mua với giá ưu đãi các sản phẩm thiết yếu như gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết, phục vụ nhu cầu sinh hoạt tại gia đình.

20200312_161251

Công nhân tranh thủ mua mớ rau tại chợ chiều.

Ngoài ra, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều đến người lao động, Liên đoàn lao động thành phố sẽ tiếp tục mở rộng chính sách hỗ trợ đến các đối tượng người lao động tại các doanh nghiệp, với mỗi suất hỗ trợ dự kiến 1,2 triệu đồng.

Cùng đó, Liên đoàn Lao động TP HCM yêu cầu Tổ chức Tài chính vi mô CEP nghiên cứu có chính sách giảm lãi suất vay cho người lao động đang vay và chính sách hỗ trợ vay vốn kịp thời cho chủ trường, đoàn viên công đoàn khó khăn, giáo viên tư thục, ngoài công lập được vay vốn để đảm bảo chi tiền lương, việc làm, đời sống thu nhập cho đoàn viên, người lao động khu vực này.

Kỳ Lâm - Võ Vân

Loading...

Bình luận

Loading...

Trang Trần gây sốc vì chỉ thẳng tay vào mặt Lê Thẩm Dương khi cãi tay đôi

Chương trình đã đăng tải đoạn trailer trong đó hé lộ màn đấu khẩu gay gắt giữa người mẫu Trang Trần và Tiến sĩ (TS) Lê Thẩm Dương.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Bức bích họa giữa đại ngàn Tây Bắc

Một bức tranh đẹp mê mẩn trên những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Tài sản "kếch sù" của Son Ye Jin - Mỹ nhân đẹp nhất thế giới

Ở tuổi 38, “người tình màn ảnh” của Hyun Bin sở hữu nhan sắc quyến rũ, diễn xuất thực lực và gia tài cực “khủng”.

Xem thêm

Thế giới Facebook