TP HCM: Người dân tiếp tục đến công an nộp vũ khí để nhận gạo, dầu ăn

0
Người dân quận 1 tiếp tục mang vũ khí đến trụ sở Công an phường Nguyễn Thái Bình giao nộp để nhận gạo, dầu ăn.

Ngày 26/10, Công an phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM cho biết Công an phường đã phối hợp với UBMTTQ phường tổ chức buổi tiếp nhận các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ do người dân trên địa bàn đến giao nộp.

Theo đó, trong ngày 25/10, Công an phường Nguyễn Thái Bình đã thu giữ được 10 viên đạn loại K59, 6 cây mã tấu tự chế, 6 dao bấm, 4 dao bầu, 1 cây côn nhị khúc, 2 cây tuýp sắt, 2 cây giáo dài 1,2m. Theo Công an phường Nguyễn Thái Bình, mỗi người dân khi tự giác đến giao nộp được tặng một phần quà bao gồm gạo, dầu ăn trị giá 250 nghìn đồng. Số vũ khí, hung khí thu được sẽ được Công an phường bàn giao Công an quận 1 xử lý theo quy định.

f87c771801caff94a6db

Người dân mang vũ khí đến trụ sở giao nộp để nhận gạo, dầu ăn.

Được biết, ngay khi triển khai kế hoạch từ đầu năm 2020, BCH Công an phường đã chỉ đạo lực Cảnh sát khu vực phối hợp với Ban điều hành khu phố, tổ dân phố tổ chức tuyên truyền sâu rộng nội dung kế hoạch phát động phong trào toàn dân phát hiện, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ năm 2020.

Bên cạnh đó, về các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ đến toàn thể người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường để người dân nâng cao nhận thức pháp luật, nhận thức được hậu quả của việc tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ. Đồng thời cảnh cáo, răn đe số đối tượng có biểu hiện vi phạm.

Trước đó, đầu tháng 5/2020, Công an phường Nguyễn Thái Bình cũng đã thu giữ được 1 cây súng K59; 36 viên đạn các loại; 6 cây mã tấu; 6 dao bấm, dao tự chế các loại; 1 cây côn nhị khúc, 3 cây tuýp sắt do người dân giao nộp.

Trong thời gian tới, Công an phường Nguyễn Thái Bình sẽ phối hợp với UBMTTQ phường tiếp tục đẩy mạnh phong trào phát hiện, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ trong toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

0
Cùng với việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang (Bắc Giang) đã chủ động, thích ứng linh hoạt công tác dạy và học…

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế