TP HCM: Người dân tiếp tục đến công an nộp vũ khí để nhận gạo, dầu ăn

0
Người dân quận 1 tiếp tục mang vũ khí đến trụ sở Công an phường Nguyễn Thái Bình giao nộp để nhận gạo, dầu ăn.

Ngày 26/10, Công an phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM cho biết Công an phường đã phối hợp với UBMTTQ phường tổ chức buổi tiếp nhận các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ do người dân trên địa bàn đến giao nộp.

Theo đó, trong ngày 25/10, Công an phường Nguyễn Thái Bình đã thu giữ được 10 viên đạn loại K59, 6 cây mã tấu tự chế, 6 dao bấm, 4 dao bầu, 1 cây côn nhị khúc, 2 cây tuýp sắt, 2 cây giáo dài 1,2m. Theo Công an phường Nguyễn Thái Bình, mỗi người dân khi tự giác đến giao nộp được tặng một phần quà bao gồm gạo, dầu ăn trị giá 250 nghìn đồng. Số vũ khí, hung khí thu được sẽ được Công an phường bàn giao Công an quận 1 xử lý theo quy định.

f87c771801caff94a6db

Người dân mang vũ khí đến trụ sở giao nộp để nhận gạo, dầu ăn.

Được biết, ngay khi triển khai kế hoạch từ đầu năm 2020, BCH Công an phường đã chỉ đạo lực Cảnh sát khu vực phối hợp với Ban điều hành khu phố, tổ dân phố tổ chức tuyên truyền sâu rộng nội dung kế hoạch phát động phong trào toàn dân phát hiện, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ năm 2020.

Bên cạnh đó, về các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ đến toàn thể người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường để người dân nâng cao nhận thức pháp luật, nhận thức được hậu quả của việc tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ. Đồng thời cảnh cáo, răn đe số đối tượng có biểu hiện vi phạm.

Trước đó, đầu tháng 5/2020, Công an phường Nguyễn Thái Bình cũng đã thu giữ được 1 cây súng K59; 36 viên đạn các loại; 6 cây mã tấu; 6 dao bấm, dao tự chế các loại; 1 cây côn nhị khúc, 3 cây tuýp sắt do người dân giao nộp.

Trong thời gian tới, Công an phường Nguyễn Thái Bình sẽ phối hợp với UBMTTQ phường tiếp tục đẩy mạnh phong trào phát hiện, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ trong toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook