TP HCM: Ngưng đào đường và không xả rác trong dịp Tết Bính Thân 2016

0
Vừa qua, TP HCM đã ra quyết định về việc yêu cầu các chủ đầu tư hiện đang thi công các công trình chiếm dụng mặt đường trên địa bàn thành phố tạm ngưng thi công 15 ngày để người dân đón Tết và đồng thời cũng đề nghị người dân không xả rác 2 ngày để người lao công ăn Tết.

Theo đó, Sở GTVT TP HCM đã yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công các công trình trên các tuyến đường thành phố từ nay phải đẩy nhanh tiến độ tại công trình còn dở dang, thu dọn công trường, trả lại mặt bằng thông thoáng để đảm bảo ATGT phục vụ người dân và du khách đi lại trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến.

Thời gian ngưng đào đường được Sở GTVT TP HCM đưa là là 15 ngày, kể từ ngày 23 tháng Chạp đến hết ngày mồng 8 tháng Giêng (từ ngày 1 đến ngày 15/2) và tái lập mặt bằng trước ngày 18 tháng Chạp. Theo thống kê sơ bộ, hiện trên địa bàn TP HCM có 57 đoạn rào chắn trên các tuyến đường thi công.

Ngưng đào đường 15 ngày để người dân đón Tết. Ảnh-T.N
Ngưng đào đường 15 ngày để người dân đón Tết. Ảnh-T.N

 Đồng thời, UBND TP cũng có văn bản chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ tất cả các công trường đang thi công trên địa bàn và có hình thức xử phạt nghiêm đối với các đơn vị, tổ chức và cá nhân không chấp hành thực hiện.

Song song với đó, UBND TP cũng có văn bản đề nghị người dân không xả rác bừa bãi trong 2 ngày Tết (mồng 1 và mồng 2 Tết) để tạo điều kiện cho công nhân vệ sinh vui xuân đón Tết cùng gia đình.

Đồng thời với đó, UBND TP cũng yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị và các đơn vị dịch vụ công ích các quận – huyện cần có kế hoạch bố trí công nhân và phương tiện thu gom và dọn rác trên các tuyến đường chính.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Ngỡ ngàng giữa nắng hè Hà Nội lại có những nơi bung nở "hoa tuyết"

Ở Hà Nội, số lượng bông gòn mai một theo thời gian, hiện chỉ còn vài cây và đang vào mùa trổ bông trắng trông khá lạ mắt.

Xem thêm