Pháp Luật Plus - TP HCM: Ngưng đào đường và không xả rác trong dịp Tết Bính Thân 2016

TP HCM: Ngưng đào đường và không xả rác trong dịp Tết Bính Thân 2016

0
Vừa qua, TP HCM đã ra quyết định về việc yêu cầu các chủ đầu tư hiện đang thi công các công trình chiếm dụng mặt đường trên địa bàn thành phố tạm ngưng thi công 15 ngày để người dân đón Tết và đồng thời cũng đề nghị người dân không xả rác 2 ngày để người lao công ăn Tết.

Theo đó, Sở GTVT TP HCM đã yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công các công trình trên các tuyến đường thành phố từ nay phải đẩy nhanh tiến độ tại công trình còn dở dang, thu dọn công trường, trả lại mặt bằng thông thoáng để đảm bảo ATGT phục vụ người dân và du khách đi lại trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến.

Thời gian ngưng đào đường được Sở GTVT TP HCM đưa là là 15 ngày, kể từ ngày 23 tháng Chạp đến hết ngày mồng 8 tháng Giêng (từ ngày 1 đến ngày 15/2) và tái lập mặt bằng trước ngày 18 tháng Chạp. Theo thống kê sơ bộ, hiện trên địa bàn TP HCM có 57 đoạn rào chắn trên các tuyến đường thi công.

Ngưng đào đường 15 ngày để người dân đón Tết. Ảnh-T.N
Ngưng đào đường 15 ngày để người dân đón Tết. Ảnh-T.N

 Đồng thời, UBND TP cũng có văn bản chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ tất cả các công trường đang thi công trên địa bàn và có hình thức xử phạt nghiêm đối với các đơn vị, tổ chức và cá nhân không chấp hành thực hiện.

Song song với đó, UBND TP cũng có văn bản đề nghị người dân không xả rác bừa bãi trong 2 ngày Tết (mồng 1 và mồng 2 Tết) để tạo điều kiện cho công nhân vệ sinh vui xuân đón Tết cùng gia đình.

Đồng thời với đó, UBND TP cũng yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị và các đơn vị dịch vụ công ích các quận – huyện cần có kế hoạch bố trí công nhân và phương tiện thu gom và dọn rác trên các tuyến đường chính.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...
Chung tay vì an toàn người bệnh

Chung tay vì an toàn người bệnh

0
Bộ Y tế đã phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày “An toàn nguời bệnh thế giới lần thứ nhất”.
Giảm phí qua trạm BOT trên quốc lộ 3

Giảm phí qua trạm BOT trên quốc lộ 3

0
Hoàn vốn cho Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên-Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng QL3 đoạn Km75-Km100 theo hình thức BOT.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.