TP HCM: Ngưng đào đường và không xả rác trong dịp Tết Bính Thân 2016

0
Vừa qua, TP HCM đã ra quyết định về việc yêu cầu các chủ đầu tư hiện đang thi công các công trình chiếm dụng mặt đường trên địa bàn thành phố tạm ngưng thi công 15 ngày để người dân đón Tết và đồng thời cũng đề nghị người dân không xả rác 2 ngày để người lao công ăn Tết.

Theo đó, Sở GTVT TP HCM đã yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công các công trình trên các tuyến đường thành phố từ nay phải đẩy nhanh tiến độ tại công trình còn dở dang, thu dọn công trường, trả lại mặt bằng thông thoáng để đảm bảo ATGT phục vụ người dân và du khách đi lại trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến.

Thời gian ngưng đào đường được Sở GTVT TP HCM đưa là là 15 ngày, kể từ ngày 23 tháng Chạp đến hết ngày mồng 8 tháng Giêng (từ ngày 1 đến ngày 15/2) và tái lập mặt bằng trước ngày 18 tháng Chạp. Theo thống kê sơ bộ, hiện trên địa bàn TP HCM có 57 đoạn rào chắn trên các tuyến đường thi công.

Ngưng đào đường 15 ngày để người dân đón Tết. Ảnh-T.N
Ngưng đào đường 15 ngày để người dân đón Tết. Ảnh-T.N

 Đồng thời, UBND TP cũng có văn bản chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ tất cả các công trường đang thi công trên địa bàn và có hình thức xử phạt nghiêm đối với các đơn vị, tổ chức và cá nhân không chấp hành thực hiện.

Song song với đó, UBND TP cũng có văn bản đề nghị người dân không xả rác bừa bãi trong 2 ngày Tết (mồng 1 và mồng 2 Tết) để tạo điều kiện cho công nhân vệ sinh vui xuân đón Tết cùng gia đình.

Đồng thời với đó, UBND TP cũng yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị và các đơn vị dịch vụ công ích các quận – huyện cần có kế hoạch bố trí công nhân và phương tiện thu gom và dọn rác trên các tuyến đường chính.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Xem thêm