TP HCM: Nghi án phóng hỏa đốt nhà do mẫu thuẫn tranh chấp đất

0
Bỗng dưng khói đen kịt và lửa bốc cháy ngùn ngụt lúc trời sáng, khu vực cháy nồng nặc mùi xăng. Vụ việc xảy ra sáng 2/6 tại quận 9, TP HCM.

Vào khoảng 7h30' sáng 2/6, một số người dân ở đường Vành đai, phường Phước Long B, quận 9, TP HCM bất ngờ thấy khói và lửa bốc lên dữ dội tại số nhà 179 của anh Vũ Văn Thành thuê để ở và tập kết ve chai. Đám cháy lan nhanh, tường rào ngay cổng nhà - nơi có nhiều phế liệu là khu vực xảy ra cháy mạnh nhất.

Hàng xóm hô hào nhau kéo vòi nước dập lửa nhưng không thành. Ngay lập tức người dân đã điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Nhiều vật dụng bị ngọn lửa thiêu rụi.
Nhiều vật dụng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Lúc này trong nhà anh Thành có vợ đang mang bầu và con ngủ, mọi người liền tri hô, anh Thành nhanh chóng sơ tán vợ con tránh hỏa hoạn

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động 3 xe chữa cháy và các chiến sĩ xuống dập tắt. Ghi nhận tại hiện trường, phế liệu cháy rất khét, cây xanh bị lửa đốt héo tàn, đặc biệt là nồng nặc mùi xăng tại khu vực này.

Nghi vấn đối tượng tẩm xăng đốt từ ngoài hàng rào vào phía trong.
Nghi vấn đối tượng tẩm xăng đốt từ ngoài hàng rào vào phía trong.

Anh Thành cho biết, anh không hề có mâu thuẫn với ai. Qua nắm thông tin được biết, chủ nhà cho anh Thành thuê đang có mâu thuẫn tranh chấp đất đai với  một công ty bất động sản. Rất có thể đối tượng xấu phóng hỏa đốt với dụng ý xấu, tẩm xăng và đốt từ phía ngoài hàng rào cho cháy vào vựa phế liệu

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Đỗ Bảo

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm