Pháp Luật Plus - TP HCM: Ngăn chặn tình trạng phân bón giả, kém chất lượng

TP HCM: Ngăn chặn tình trạng phân bón giả, kém chất lượng

0
UBND TP HCM vừa giao nhiệm vụ cho các sở, ngành và quận huyện hướng dẫn phân biệt phân bón thật giả và tăng cường kiểm tra xử lý.
  UBND TP HCM chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý ngăn chặn tình trang phân bón giả, kém chất lượng.  Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

UBND TP HCM chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý ngăn chặn tình trang phân bón giả, kém chất lượng.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tin từ Cổng thông tin điện tử Văn phòng UBND TP HCM cho biết, UBND TP đã giao Sở NN và PTNT phối hợp với các sở, ngành và UBND các quận, huyện phổ biến, hướng dẫn pháp luật, cung cấp thông tin về chất lượng phân bón, cách nhận biết phân bón giả, phân bón không bảo đảm chất lượng.

Kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón; cấp mới, cấp lại, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón đối với cơ sở đóng gói phân bón, giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón; kiểm tra, giám sát các hoạt động khảo nghiệm phân bón trên địa bàn TP về việc tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật…

UBND TP cũng yêu cầu Công an TP cần phối hợp với Sở NN và PTNT thanh tra, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất các tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán phân bón, xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón, chịu trách nhiệm về tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng xảy ra trên địa bàn TP.

UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả, không gây ô nhiễm môi trường; thanh tra, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất các tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán phân bón thuộc địa bàn, xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón, kiểm tra tình hình lưu thông phân bón trên thị trường cũng như kiểm tra tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng xảy ra trên địa bàn.

Anh Tuấn

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook