Pháp Luật Plus - TP HCM: Ngăn chặn tình trạng phân bón giả, kém chất lượng

TP HCM: Ngăn chặn tình trạng phân bón giả, kém chất lượng

0
UBND TP HCM vừa giao nhiệm vụ cho các sở, ngành và quận huyện hướng dẫn phân biệt phân bón thật giả và tăng cường kiểm tra xử lý.
  UBND TP HCM chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý ngăn chặn tình trang phân bón giả, kém chất lượng.  Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

UBND TP HCM chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý ngăn chặn tình trang phân bón giả, kém chất lượng.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tin từ Cổng thông tin điện tử Văn phòng UBND TP HCM cho biết, UBND TP đã giao Sở NN và PTNT phối hợp với các sở, ngành và UBND các quận, huyện phổ biến, hướng dẫn pháp luật, cung cấp thông tin về chất lượng phân bón, cách nhận biết phân bón giả, phân bón không bảo đảm chất lượng.

Kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón; cấp mới, cấp lại, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón đối với cơ sở đóng gói phân bón, giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón; kiểm tra, giám sát các hoạt động khảo nghiệm phân bón trên địa bàn TP về việc tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật…

UBND TP cũng yêu cầu Công an TP cần phối hợp với Sở NN và PTNT thanh tra, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất các tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán phân bón, xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón, chịu trách nhiệm về tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng xảy ra trên địa bàn TP.

UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả, không gây ô nhiễm môi trường; thanh tra, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất các tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán phân bón thuộc địa bàn, xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón, kiểm tra tình hình lưu thông phân bón trên thị trường cũng như kiểm tra tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng xảy ra trên địa bàn.

Anh Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Di sản Tràng An lại kêu cứu

Di sản Tràng An lại kêu cứu

0
Tình trạng lén lút xây dựng và kinh doanh du lịch trái phép xâm hại di sản thế giới Tràng An vẫn tiếp tục diễn ra.

Phạm Thành Lương: Người hâm mộ là động lực lớn nhất giúp cầu thủ vượt qua khó khăn

Hành trình giàu cảm xúc của những ngôi sao bóng đá Việt Nam tới giao lưu, truyền cảm hứng tới học sinh Thủ đô trong chương trình “Strong Vietnam” đã khép lại.

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.