TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch COVID-19

0
Từ ngày 3/4 đến hết 15/4, TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch y tế nhằm kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra, vào thành phố đối với người và phương tiện, thực hiện việc kiểm dịch y tế người ra vào thành phố. Đồng thời, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.
hinh minh hoa nguon phapluatplus-2

Hình minh hoạ.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định lập 62 chốt, trạm kiểm dịch phòng chống dịch COVID-19 tại các bến tàu, bến xe, nhà ga và các cửa ngõ giao thông ra vào thành phố.

Trong đó, có 16 chốt chính gồm: Trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A, cầu Đồng Nai, bến xe Miền Tây, bến xe Miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái.

Giao Công an thành phố phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT và các cơ quan liên quan thực hiện việc kiểm soát tại 16 chốt, trạm chính. Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận huyện sẽ tổ chức lực lượng thực hiện việc kiểm soát 46 chốt, trạm phụ.

Vị trí còn lại là 46 chốt phụ được thiết lập tại các địa bàn của thành phố giáp với các tỉnh, thành lân cận. Theo đó, UBND TP HCM giao UBND các quận huyện chịu trách nhiệm rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mòn, lối mở, bến thủy nội địa tiếp giáp với các tỉnh.

Túc trực tại 46 chốt cấp quận, huyện là lực lượng công an, y tế, dân quân. Trong đó, ông Phong giao lực lượng công an làm tổ trưởng tại các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19.

Lực lượng tham gia kiểm tra, kiểm soát tại mỗi chốt gồm các lực lượng thuộc Công an thành phố, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh thành phố, Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố.

Các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 hoạt động 24/24 giờ kể từ ngày 3/4 cho đến hết ngày 15/4 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch COVID-19, với nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng và của ngành Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra, vào thành phố đối với người và phương tiện, thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người ra vào thành phố.

Ngoài ra, các chốt, trạm còn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra, vào thành phố theo hướng dẫn của ngành y tế; xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.

Duy Nghĩa – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm