TP HCM: Khởi công xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu

0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chất lượng của dự án rất quan trọng bởi quy trình điều trị bệnh này đòi hỏi kỹ thuật cao, khắt khe hơn.

Ngày 26/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh và Dự án giải quyết ngập lụt do triều cường tại TP HCM.

Theo số liệu báo cáo, hằng năm tại Việt Nam có 150.000 người mắc bệnh ung bướu và tỷ lệ tử vong trên 100.000 người. Thế nhưng, thực tế hiện nay số giường bệnh dành cho điều trị ung bướu tại Việt Nam rất thấp (25 giường/1 triệu dân) trong khi ở Thái Lan là 100 giường/triệu dân; Singapore là 150 giường/1 triệu dân... Do đó, chủ trương đầu tư xây dựng các cơ sở chuyên khoa ung bướu là cần thiết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy TP HCM  Đinh La Thăng và nhiều lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương tại buổi Lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy TP HCM  Đinh La Thăng và nhiều lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương tại buổi Lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chủ đầu tư, chính quyền địa phương thường xuyên rà soát, giao ban, kiểm tra việc thi công, bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Thủ tướng cũng nhấn mạnh chất lượng của dự án rất quan trọng bởi quy trình điều trị bệnh này đòi hỏi kỹ thuật cao, khắt khe hơn.

Đồng thời, Thủ tướng cũng đề nghị cần đặt chất lượng bệnh viện lên trên hết, các đơn vị chức năng quan tâm đến công tác đào tạo, chuẩn bị đội ngũ thầy thuốc cho bệnh viện khi đi vào vận hành.

Thủ tướng mong muốn Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh sẽ hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt người dân thành phố cũng như trong cả nước. “Chất lượng của bệnh viện này cần làm gương cho các bệnh viện khác, không để xảy ra thất thoát, tiêu cực, tránh tình trạng mới khánh thành đã hư hỏng” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Được biết, với tổng vốn đầu tư 5.845 tỷ đồng, trên tổng diện tích xây dựng khoảng 120.000m2, Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh sẽ có quy mô 1.000 giường bệnh. Dự kiến thời gian thi công là 18 tháng.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã dự lễ khởi công Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn I) được đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự kiến là 36 tháng (từ năm 2016-2018).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của Dự án là kiểm soát ngập do triều cường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 570km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Phát lệnh khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Dự án rất có ý nghĩa đối với sự phát triển của TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị dự án cần tiếp tục rà soát, cập nhật khoa học kỹ thuật, mời các nhà khoa học, chuyên gia góp ý, tránh tình trạng “nước chảy ngược”.

Chính quyền thành phố, nhà đầu tư, đơn vị thi công cần quan tâm quản lý hồ điều hòa, chống sụt lún, bảo đảm an toàn dự án, an toàn lao động, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong quá trình thi công và phải có khu tái định cư và tạo điều kiện sinh kế cho người dân phải di dời, nhường đất cho dự án.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu và lưu ý lãnh đạo Thành phố quan tâm đến việc chống tiêu cực, tham nhũng, thất thoát khi triển khai Dự án bởi “đây là dự án tái cấp vốn, cũng là tiền của nhân dân”.

Văn Lịnh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Đắk Lắk: Phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách trong năm 2022

Theo Báo Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết năm 2022 tỉnh phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách...

"Hãy tiếp lửa cho chúng tôi trong ngày mùng 1 Tết"

Quế Ngọc Hải rất kỳ vọng khán giả sẽ đến sân Mỹ Đình đông trong ngày mùng 1 Tết để động viên tinh thần cho đội tuyển...

Xây dựng lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Để thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn...

Xem thêm