Pháp Luật Plus - TP HCM: Khởi công cầu sắt nối quận Gò Vấp với quận 12

TP HCM: Khởi công cầu sắt nối quận Gò Vấp với quận 12

0
Theo thông tin từ Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP cho biết vào ngày 5/2 dự án cầu sắt An Phú Đông sẽ chính thức khởi công nối Quận 12 với Gò Vấp rút ngắn khoảng cách đến trung tâm Sài Gòn.
20200211_140941

Dự án cầu sắt An Phú Đông sẽ chính thức khởi công nối Quận 12 với Gò Vấp rút ngắn khoảng cách đến trung tâm Sài Gòn. Ảnh: Thanh Hải

Cây cầu có mức đầu tư là 79,5 tỷ đồng.Theo đó, ngày 5-2 công trình sẽ bắt đầu đóng cọc và tiến hành xây dựng dự án. Cầu sắt An Phú Đông được xây dựng tại vị trí với điểm đầu cách đường Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp và điểm cuối ngay đường Vườn Lài, Quận 12, cách Miếu Nổi Phù Châu chỉ 100m.

Ngay sát bên bến phà hiện tại, hiện 2 đầu cầu đã được xây dựng chân cầu betong 2 đầu. Cầu Sắt Tạm sẽ được xây dựng ngay bến Phà hiện tại và bến phà cũ sẽ đực dịch chuyển sang bên cạnh để tiếp tục phục vụ nếu người dân có nhu cầu đi lại bằng phà.

Hiện nay, Bến Phà An Phú Đông còn 4 chiếc phà hoạt động liên tục qua lại từ 3h30 đến 23h30 mỗi ngày để đưa người dân di chuyển từ Gò Vấp qua Q.12 và ngược lại với giá vé mỗi lượt là 2.000 đồng.

20200211_140956

Chuyến phà vận chuyển người dân từ bờ An Phú Đông – Q.12 qua bờ Phường 5- Q.Gò Vấp. Ảnh: Thanh Hải

Công trình xây dựng cầu sắt An Phú Đông có chiều dài 238m, rộng 12,5m cho hai làn xe ôtô và 2 lề cho người đi bộ, có kết cầu bằng thép. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng sẽ kết hợp đồng thời cải tạo đường dẫn hai bên cầu dài 1.166m, xây dựng hệ thống cống hộp có kích thước 3mx3m, lắp hệ thống chiếu sáng, kè bê tông cốt thép dọc bờ sông Vàm Thuật.

20200211_141012

Phà cặp bờ An Phú Đông quận 12. Ảnh: Thanh Hải

Dự kiến cầu sắt sẽ được hoàn thành trong năm 2020. Hứa hẹn nối 2 quận Gò vấp và Q.12, đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội.Theo ông Phạm Quốc Chương - trưởng ban điều hành dự án đường bộ 3, thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố - cho biết cầu sắt Vàm Thuật sẽ được xây dựng tại vị trí bến phà An Phú Đông hiện hữu. Trong thời gian thi công xây dựng cầu, bến phà An Phú Đông sẽ được chuyển dịch sang bên cạnh cầu và vẫn tiếp tục phục vụ người dân đi lại bằng phà.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở GTVT TP về việc triển khai dự án xây dựng cầu tạm An Phú Đông dạng kết cấu thép, nối phường 5, quận Gò Vấp với phường An Phú Đông, quận 12. Bến phà An Phú Đông đã tồn tại trên 20 năm nay, là bến phà hiếm hoi còn hoạt động ở nội thành.

Tấn Quang - Kỳ Lâm

Loading...

Bình luận

Loading...
Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

0
Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vẫn trẻ đẹp U50

Sống chậm và bằng lòng với những gì mình có là bí quyết để NSND Thu Hà trẻ đẹp U50.

Nhan sắc quyến rũ của 5 mỹ nhân được mệnh danh 'đẹp nhất châu Á'

Thân hình quyến rũ, nóng bỏng, nhiều lần lọt top những gương mặt đẹp nhất châu Á do các chuyên trang sắc đẹp danh tiếng bình chọn.