Pháp Luật Plus - TP HCM: Khi “tử thần” rình rập người đi đường

TP HCM: Khi “tử thần” rình rập người đi đường

0
Tuyến đường Hoàng Hữu Nam quận 9 hàng ngày "oằn mình" gánh hàng ngàn lượt xe cơ giới hạng nặng lưu thông, đường xuống cấp và tai nạn liên tiếp xảy ra.

Theo quan sát của phóng viên Pháp luật Plus, con đường Hoàng Hữu Nam có bề ngang khoảng 8m với 2 làn đường nhưng hàng ngày có đến hàng nghìn xe cơ giới hạng nặng các loại lưu thông qua đây. Khi có xe container hay xe ben,… di chuyển thì các phương tiện xe máy phải tấp sát vào lề đường hoặc di chuyển chậm chờ cho xe vượt qua. 

Theo người dân sinh sống trên con đường này cho biết, đường thì nhỏ hẹp nhưng toàn xe tải, xe container và xe bê tông chạy suốt ngày, còn chỗ nào cho xe 2 bánh lưu thông, sao không xảy ra tai nạn được.

Tuyến đường này có tới mấy trường tiểu học và mầm non, khi đón con về ai cũng ngán. Xe tải, xe container và xe bê tông lưu thông nhiều trên tuyến đường này vì dọc tuyến đường có hơn chục bãi xe container và 6 - 7 trạm trộn bê tông. Xe trọng tải lớn vẫn chạy ầm ầm, đường nát hết.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, do có nhiều xe cơ giới nặng lưu thông qua nên hiện mặt đường đang xuống cấp nghiêm trọng, ổ gà ổ voi có khắp nơi. Nhiều đoạn đá xanh lởm chởm nên khi xe ben hay container chạy qua là bụi bốc lên mù mịt, người đi xe máy phía sau phải lấy tay bịt mũi điều khiển xe bằng 1 tay nên rất dễ xảy ra tai nạn.

Theo thống kê, từ đầu năm 2016 đến nay trên tuyến đường Hoàng Hữu Nam này đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông khiến 7 người chết, 2 người bị thương. Một điều đáng nói là mặc dù tuyến đường này có quy định cấm giờ lưu thông đối với các phương tiện cơ giới hạng nặng nhưng theo người dân phản ánh thì các xe này chạy gần như là 24/24. 

Trước thực trạng này, đề nghị chính quyền địa phương và ngành chức năng khẩn trương vào cuộc lập lại trật tự giao thông đảm bảo cuộc sống người dân.

Tâm Phúc

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.