Pháp Luật Plus - TP HCM: Kênh Gia Định bị bức tử từ các lò giết mổ chó

TP HCM: Kênh Gia Định bị "bức tử" từ các lò giết mổ chó

0
Kênh Gia Định hay còn gọi là con kênh Đen nằm trên đường TMT 12 thuộc Phường Trung Mỹ Tây, quân 12, TP HCM đang hàng ngày bị ô nhiễm trầm trọng, "bức tử" từng ngày bởi 1 bộ phận người dân kém ý thức và đăc biệt là các lò mổ chó xả thải ra kênh. Ghi nhận của PV Phapluatplus.vn tại khu vực trong sáng nay, ngày 9/3.

Theo đó, con kênh dài khoảng 1km từng là nơi để tiêu thoát nước trong mùa mưa. Nhưng lâu nay, con kênh này đã là con kênh chết với màu nước đen kịt bốc mùi hôi thối. Hàng trăm thứ rác thải được tống xuống kênh, biến kênh thành "bãi rác" khổng lồ của các cư dân nơi đây.

Túi nilong, xác động vật nổi lềnh phềnh trên sông.
Túi nilong, xác động vật nổi lềnh phềnh trên sông.

Tận mắt chứng kiến, PV không khỏi bàng hoàng và sợ hãi khi trước mắt là con kênh nước đen kịt, ruồi muỗi bu đen, ngập ngụa rác thải và vô số kể nội tạng động vật...tất cả đều đang bốc mùi hôi thối nồng nặc giữa cái nắng oi bức của TP HCM.

Cư dân địa phương cho hay, ban ngày thì hứng chịu mùi hôi thối từ kênh bốc lên, ban đêm thì sống chung cùng muỗi. Mặc dù đã nhiều lần người dân thưa lên chính quyền địa phương nhưng đến nay người dân vẫn phải sống trong cảnh hôi thối, ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng của con kênh.

Các hộ giết mổ chó cứ vô tư xả thải trực tiếp ra con kênh này mà không hề hấn gì? Phải chăng chính quyền địa phương đã quá thờ ơ hay bất lực trước vấn nạn này?

Câu hỏi này, xin dành cho chính quyền và ngành chức năng địa phương, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP HCM.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

giet mo cho 1

giet mo cho 2


giet mo cho 4

giet mo cho 5

Bảo Hà - Anh Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết