TP HCM: Hơn 83 tỷ đồng tương trợ đại dịch, hạn mặn từ các đơn vị thông qua Ủy ban MTTQ

0
Theo thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, từ ngày 20/3 đến 5/4, tổng giá trị tiền và hàng hóa Ủy ban nhận được cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ bà con không may nơi vùng ngập mặn là hơn 83 tỷ đồng.
H1 (3)

Bà Tô Thị Bích Châu (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM) tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ từ Công ty CP Đầu tư LDG.

Trong thời gian qua trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong cộng đồng thế giới nói chung, cũng như cộng đồng Việt Nam nói riêng đã gây ra không ít khó khăn cho nền kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó là nỗi khốn khổ của bà con nhân dân nơi vùng ngập mặn, vẫn đang phải chống chọi với tình hình khắc nghiệt, hạn mặn mỗi ngày.

Thấu hiểu và đồng cảm trước tình cảnh đó, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam, có không ít đơn vị cùng chung tay ủng hộ bà con nhân dân trong công tác phòng, chống dịch và ủng hộ đồng bào hạn mặn, góp phần thúc đẩy đất nước ngày càng hoàn thiện hơn. Trong tổng giá trị nhận được từ nhiều đơn vị thông qua Ủy ban MTTQ là 83 tỷ 471 triệu đồng, trong đó số tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 là 73 tỷ 214 triệu đồng và ủng hộ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn là hơn 10 tỷ 257 triệu đồng.

Về hàng hóa phân phối, tính đến ngày 5/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã phối hợp Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thành phố phân phối hàng hóa đến các cơ sở điều trị, các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly, các y, bác sĩ, nhân viên phục vụ công tác phòng, chống dịch và những người cách ly tổng giá trị hơn 16 tỷ 408 triệu đồng, gồm các mặt hàng như: 4 phòng áp lực âm, 40 giường bệnh, 110 chuông cửa camera thông minh, 2.352 bộ test kit, 84 tivi, 6.000 gói cháo dinh dưỡng, 10.000 gói cháo tươi, 1.000 gói cháo baby, 300 chai nước mắm, 14.000 tuyp gel rửa tay, 300 mặt nạ y tế, 15.000 phần bánh.

H2 (5)

Một mảnh đất khô cằn của bà con nơi vùng ngập mặn

Riêng trong ngày 5/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, Ban vận động Quỹ cứu trợ thành phố đã tiếp nhận số tiền, hàng hóa ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị thiên tai mất mát, thiệt hại từ hạn hán, ngập mặn với tổng giá trị hơn 1,866 tỷ đồng.

Hoàng Đăng – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khách Tây điển trai thích thú thử ăn cháo lòng bình dân của Việt Nam

Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.

“Á hậu lẳng lơ” Huỳnh Tâm Dĩnh bị tẩy chay vì thích làm “kẻ thứ ba”

Sau khi vụ ngoại tình bị phanh phui, Á hậu Hong Kong bị gắn mác “hồ ly tinh của làng giải trí”...

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh.

Nét văn hóa đẹp phía sau những cánh cổng làng nghìn năm tuổi trong lòng Hà Nội

Nép sau sau những cánh cổng làng, những nếp làng vẫn chậm rãi như dòng chảy nghìn năm văn vật, tách rời sự ồn ào vội vã xô bồ.

Xem thêm