TP HCM: Học sinh sẽ học cả ngày thứ bảy

0
Học sinh TP HCM sẽ được bố trí dạy học trực tiếp cả ngày thứ 7, cả 2 buổi sáng - chiều nhằm đảm bảo hoàn thành tốt chương trình năm học
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Báo Lao động)

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Báo Lao động)

Ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM về hướng dẫn thực hiện tổ chức dạy học khi học sinh quay lại trường học sau thời gian nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các đơn vị, cơ sở giáo dục ở TP HCM sẽ bố trí các hoạt động dạy, học trực tiếp cả ngày thứ bảy, cả 2 buổi sáng - chiều, kết hợp với việc dạy trực tuyến, học qua truyền hình.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cũng yêu cầu các trường có kế hoạch phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu, đảm bảo hoàn thành tốt chương trình năm học 2019-2020.

Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khử khuẩn bề mặt.

Theo lịch, học sinh TP.HCM bắt đầu trở lại trường từ ngày 4/5 theo lộ trình riêng cho từng khối lớp. Cụ thể như sau:

- Ngày 4/5 đối với khối 9, 12

- Ngày 8/5 gồm các khối 4, 5, 6, 7, 8

- Ngày 11/5 gồm các khối 1, 2, 3

- Ngày 18/5 các bậc mầm non sẽ đi học lại.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

0
Từ nội dung tố cáo thiếu căn cứ đã nhanh chóng lan truyền trên không gian mạng, gây ít nhiều xáo trộn cho hoạt động của một tổ chức tài chính.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm