TP HCM: Hóc Môn bắt đầu cho kế hoạch thành quận

0
UBND huyện Hóc Môn đã tổ chức Hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư vào 23 khu đất trên địa bàn.

Ngày 29/9, để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển thành quận trong vòng 5 - 10 năm tới, UBND huyện Hóc Môn đã tổ chức Hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư vào 23 khu đất trên địa bàn.

Hinh 1 083437

Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Dương Hồng Thắng giới thiệu về 23 khu đất đang mời gọi đầu tư, cũng như định hướng khi huyện này thành quận(Ảnh: Kỳ Lâm)

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND TP HCM, các sở ban ngành, Hiệp hội TP HCM và các Ngân hàng thương mại, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt có sự góp mặt của nhiều “ông lớn” trong các lĩnh vực đầu tư bất động sản, thương mại - dịch vụ, siêu thị…

Trước hơn 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, UBND huyện Hóc Môn đã cung cấp đầy đủ thông tin về vị trí 23 khu đất mời gọi đầu tư, cũng như định hướng quy hoạch của huyện Hóc Môn sau khi trở thành quận trong thời gian tới. Ngoài ra huyện Hóc Môn cũng cung cấp cho các nhà đầu tư kế hoạch đầu tư, phát triển mạng lưới giao thông huyện Hóc Môn, định hướng, tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của khu vực Tây Bắc TP HCM. Theo đó, hầu hết các khu đất mà huyện Hóc Môn mời gọi đầu tư là đất nông nghiệp nhưng từ lâu đã không còn hoạt động sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, nằm ở vị trí thuận lợi về mặt kết nối giao thông và có giá trị tìm năng theo quy hoạch.  

Hinh 2

Sau rất nhiều thời kỳ đây là lần đầu tiên thế hệ lãnh đạo của Hóc Môn dám nghĩ và thay đổi cách nghĩ, mong mọi thứ tốt đẹp hơn cho vùng đất đáng yêu này (Ảnh: Kỳ Lâm).

Cùng đó, các cơ quan chuyên môn của TP HCM như sở Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Viện Nghiên cứu phát triển thành phố, Công ty đầu tư tài chính nhà nước TP HCM (HFIC) cùng lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản TP HCM đối thoại, giải đáp các thắc mắc mà các đại biểu, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà đầu tư quan tâm.

Hinh 3

Bí thư và Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn tặng hoa lãnh đạo các Sở ngành, Hiệp hội BĐS đã tham gia đối thoại với các nhà đầu tư tại Hội nghị (Ảnh: Kỳ Lâm).

Không chỉ công khai, minh bạch toàn bộ thông tin liên quan tới vị trí mời gọi đầu tư, tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ đều có cơ hội đầu tư vào Hóc Môn như nhau và được bảo đảm bình đẳng theo quy định pháp luật Việt Nam. Theo đó, tất cả các nhà đầu tư đều có thể đăng ký tham gia đầu tư dự án nếu chứng minh có đủ năng lực và kinh nghiệm.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Hóc Môn cũng đã thông qua chủ trương thực hiện công tác giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn năm 2020 tại 23 khu vực quỹ đất, với tổng diện tích 2.624,8 ha, có giá trị tiềm năng theo quy hoạch, thuận lợi về mặt kết nối giao thông, hứa hẹn sẽ góp phần tạo động lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hóc Môn trong tương lai.

Quang Lâm Hải

Loading...

Bình luận

Nicole Scherzinger khoe thân hình khỏe đẹp

Ở tuổi 42, thành viên nhóm Pussycat Dolls - Nicole Scherzinger vẫn sở hữu phom dáng chuẩn và gợi cảm đáng ngưỡng mộ.

Ngày 25/10 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ dễ bị 'tiểu tam' chọc phá

Hôm nay, người tuổi Ngọ cần cẩn thận kẻo bị kẻ thứ 3 chọc phá; bạn cũng nên hạ bớt cái tôi của mình xuống khi nói chuyện với nửa kia.

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Xem thêm