TP HCM: Hộ kinh doanh Lưu Luyến bị tố phẫu thuật thẩm mỹ gây biến chứng còn đánh người

0
Chị Ng. cho biết, sau khi phẫu thuật nâng mũi tại hộ kinh doanh Lưu Luyến (quận Bình Tân) nhưng có dấu hiệu bị biến chứng, chị đã đến phản ánh thì bị người được cho là bác sỹ thẩm mỹ và một số người lạ hành hung.

Bác sỹ bị “tố” đánh người?

Theo đơn phản ánh của chị Phạm Thị Ng. (SN 1991, quê Bạc Liêu), vào tháng 4/2017, do có nhu cầu nâng mũi làm đẹp, chị được một người bạn giới thiệu tới địa chỉ số 821 đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân để làm phẫu thuật. Đây là địa chỉ có biển giới thiệu “Trung tâm chăm sóc da thẩm mỹ toàn diện - Lưu Luyến”.

Theo chị Ng., khi đến đây, chị được một người có tên Phan Đức Hồng giới thiệu là thạc sỹ - bác sỹ thẩm mỹ trực tiếp tư vấn và tiến hành phẫu thuật cho chị.

Chị Ng. cho biết, khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi lần 1, ông Hồng đã lấy sụn trên đầu của chị để nâng mũi nhưng sau đó mũi chị bị biến dạng, lõm một bên. Đến tháng 5/2017, chị Ng. quay lại đây để ông Hồng thực hiện phẫu thuật nâng mũi lần 2. Theo chị Ng., lần 02, bác sĩ Hồng lấy sụn ở tai chị để nâng mũi.

“Cả hai lần thẩm mỹ, tôi không được chỉ định bất kỳ xét nghiệm nào, không có bất cứ chứng từ, hóa đơn gì cả. Tổng chi phí ông Hồng lấy tôi 25.000.000 đồng” – chị Ng. nói.

Hộ kinh doanh Lưu Luyến,  chị Ng. cho biết đã phẫu thuật tại đây. 
Hộ kinh doanh Lưu Luyến,  chị Ng. cho biết đã phẫu thuật tại đây. 

Trình bày với phóng viên, chị Ng. bức xúc cho biết: “Sau khi phẫu thuật, tôi đã bị các biến chứng như: Lõm mũi, để lại sẹo ở mũi và sẹo khi lấy sụn ở tai và trên đầu nên tôi có liên lạc hẹn gặp ông Hồng để chỉnh sửa lại. Theo lịch hẹn, vào khoảng 19h00 ngày 23/8/2017, tôi đã đến cơ sở để gặp ông ấy. Tại đây, ông Hồng kêu tôi vào phòng riêng và tôi nói với ông Hồng rằng: “Mũi em bị sẹo, anh xem sửa lại cho em hoặc trả tiền lại để em đi nơi khác sửa”, thì ông Hồng nói: “Theo tôi, mũi như vậy là đẹp rồi. Thấy cô vậy mà không phải vậy ha”. Thấy ông Hồng ngồi kiểu rất khó coi và có ý thách thức nên tôi lấy điện thoại ra chụp. Ngay lập tức, ông Hồng đã giật điện thoại của tôi đập vỡ màn hình và xô tôi té vào tường. Cùng lúc đó, vợ của ông Hồng từ phòng bên chạy qua nắm tóc tôi và đánh tới tấp khiến tôi không thể chống đỡ”.

Theo chị Ng., sau khi bị đánh, chị cố chạy ra ngoài kêu cứu. Ngay lúc đó, người bán hoa trước cửa nhà (theo công an cung cấp có tên là Nguyễn Đức Sỹ đã lao vào đánh chị). Sau đó, ông Hồng cùng người phụ nữ được cho là vợ ônh này từ bên trong nhà cũng chạy ra đánh khiến chị Ng. bị thương và chảy máu ở tay.

Chị Ng. cho biết, sau khi đánh chị, ông Hồng đã gọi điện cho một số đối tượng trông rất “hung hãn” đến nhưng sau đó vì những người này ở gần nhà em trai chị Ng. nên không có xô xát xảy ra. Sự việc sau đó được trình báo công an phường Bình Hưng Hòa A đến xử lý. Tuy nhiên, theo chị Ng.,  có 02 cán bộ công an phường đến nhưng không lập biên bản.

Đơn tố cáo của chị Ng.
Đơn tố cáo của chị Ng.

Qua tìm hiểu của phóng viên, trên website có địa chỉ myvienluuluyen.vn có giới thiệu ông Phan Đức Hồng là thạc sỹ - bác sỹ (hình ảnh ông này cùng số điện thoại đúng với khẳng định của chị Ng. nói là người đã trực tiếp phẫu thuật cho chị). Phần giới thiệu có đoạn ghi: “M vin Lưu Luyến là 1 trong nhng m vin được trang b tin nghi, máy móc h tr tiên tiến, sn sàng đáp ng và làm hài lòng mi nhu cu làm đp ca quý khách trong và ngoài nước, t chăm sóc da chuyên nghip, spa, phun xăm thm m, laser thm m cho đến phu thut thm m. Đến vi M vin Lưu Luyến các bn s được bác s chuyên khoa nhiu năm kinh nghim tư vn nhiu hơn, c th hơn vi mi trường hp hin hu, đ bn biết và hiu mình cn làm gì đ tôn thêm v đp ca mình”.

Để làm rõ thông tin, ngày 17/10/2017, phóng viên đã đến liên hệ làm việc với cơ sở thẩm mỹ Lưu Luyến để xác minh nội dung vụ việc theo đơn phản ánh của chị Ng. Tuy nhiên, một người phụ nữ tại cơ sở này đã lảng tránh và từ chối làm việc. 

Chúng tôi nhiều lần liên hệ qua số điện thoại 0905 550 xxx (số điện thoại chị Ng. nhiều lần liên hệ để trao đổi việc phẫu thuật thẩm mỹ) được cho là của ông Hồng do chị Ng. cung cấp, dù đổ chuông nhưng đầu dây bên kia không bắt máy.

Ngày 19/10/2017, phóng viên đến liên hệ làm việc với Sở Y tế TP HCM để xác minh về hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ của cơ sở thẩm mỹ Lưu Luyến. Sở Y tế cho biết sẽ tiến hành xác minh thông tin và trả lời tới báo khi có kết quả.  

Lĩnh vực được cấp phép: Dịch vụ chăm sóc da

Tiến hành xác minh, ngày 21/10/2017, phóng viên đã có buổi trao đổi với trung tá Nguyễn Minh Sang, Phó trưởng Công an phường Bình Hưng Hòa A. Theo ông Sang, bước đầu xác minh chỉ có chị Ng. cho rằng mình bị đánh, còn ông Hồng và một số nhân chứng khác cho rằng không đánh chị Ng.

Ông Sang nói: “Có gây gổ nhau về cái vấn đề là hợp đồng miệng với nhau (hợp đồng phẫu thuật – PV) mà không hoàn thành, không đạt theo ý muốn…”.

Ông Sang cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, công an phường có mời ông Hồng và một số người có liên quan lên làm việc và có lập biên bản. “Ng. với tư cách là người bị hại thì yêu cầu chỉ mong muốn ông Hồng và vợ ông Hồng xin lỗi và bồi thường lại tiền thẩm mỹ” – ông Sang nói.

Về nhóm người theo chị Ng. cho rằng do ông Hồng gọi đến, ông Sang trả lời: “Đó là do Ng. báo thôi, qua xác minh chẳng có nhóm nào hết”.

Chị Ng. cung cấp đoạn trao đổi với nội dung liên quan đến phẫu thuật mũi của chị với người được cho là ông Hồng.
Chị Ng. cung cấp đoạn trao đổi với nội dung liên quan đến phẫu thuật mũi của chị với người được cho là ông Hồng.

Ông Sang cũng thông tin, cơ sở thẩm mỹ Lưu Luyến đã cung cấp giấy phép hoạt động do UBND quận Bình Tân cấp phép ngày 16/9/2011 cho Hộ kinh doanh Lưu Luyến, ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ chăm sóc da.

Nói về hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, ông Sang cho biết đang thu thập và sẽ phối hợp cơ quan chức năng chuyên môn làm rõ hoạt động của cơ sở trên về điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật.

Đoạn chát do chị Ng. cung cấp.
Đoạn chát do chị Ng. cung cấp.

Về hướng xử lý đơn tố cáo của chị Ng., ông Sang cho biết sẽ mời hai bên lên gặp gỡ trực tiếp để cùng trao đổi và hướng dẫn các bước giải quyết về mặt dân sự. 

Như vậy, với giấy tờ được cấp là lĩnh vực chăm sóc da, cơ sở thẩm mỹ Lưu Luyến có được phép làm dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi hay không? Và với loại hình hộ kinh doanh thì cơ sở thẩm mỹ Lưu Luyến có được gọi là Viện thẩm mỹ với những tiêu chí khắt khe hay không? Có gì khuất tất trong vụ việc khiến dư luận quan tâm này? 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc tới bạn đọc.

Chị Ng. cung cấp cho phóng viên một số tin nhắn giữa ông Phan Đức Hồng và chị. Trong đó có nội dung trao đổi xung quanh việc chị Ng. thẩm mỹ mũi. Điều đặc biệt, một số đoạn tin nhắn có nội dung tế nhị mà theo chị Ng. là ông Hồng “tán tỉnh” như: “Em trong anh còn đẹp hơn họ nhiều”, “Cao thấp chỉ một, đẹp toàn diện và đẹp trong mắt anh”, “Hôn em nhiều”,...

Kiến Dân – Kỳ Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Á hậu Tường San đẹp huyền ảo trong bộ ảnh đón Trung thu

Hình ảnh huyền bí, mờ ảo được Á hậu Tường San thực hiện trong bộ ảnh mùa trăng 2020.

Khởi tranh giải vô địch cờ vua toàn quốc 2020 tranh cup LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hoàng Mai (Hà Nội) từ 1/10 đến ngày 12/10/2020.

Alessandra Ambrosio eo thon ngực đầy với bikini Burberry

Siêu mẫu xứ Samba sành điệu cực chất với set đồ bikini họa tiết kẻ huyền thoại của hãng thời trang Anh quốc Burberry.

Bầu Đức ra tay 'cứu' HAGL: Mừng ít, hoang mang nhiều

Rất dị hòng cứu HAGL thoát khỏi nguy cơ rơi vào nhóm xuống hạng. Nhưng đó là cái vung tay đáng lo hơn mừng của ông chủ đội bóng phố Núi...

Xem thêm

Thế giới Facebook