Pháp Luật Plus

TP HCM dừng đặt xe công nghệ, hạn chế tập trung đông người tại công viên

0
TP HCM yêu cầu tạm dừng tất cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh từ 18h ngày 27/3. Đồng thời, Sở Xây dựng TP có văn bản yêu cầu tạm ngưng hoạt động tập trung đông người tại các công viên.
hinh 001

TP HCM yêu cầu tạm dừng tất cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh.

Theo đó, tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh với các sở, ngành ngày 26/3, Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM cho biết: để kiểm soát tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, ngoại trừ xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch COVID-19 và xe làm nhiệm vụ công cộng, tất cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh sẽ bị tạm dừng từ 18h ngày 27-3.

Cụ thể, từ 18 giờ ngày 27-3 đến 15 ngày sau, thành phố sẽ tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, bao gồm cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng.

Ngoài ra, UBND TP đề nghị tạm dừng hoạt động xe buýt hoặc tổ chức rất ít chuyến đi và giao Sở GTVT lập tờ trình cụ thể các tuyến xe còn giữ lại hoạt động trong hai tuần tới.

Đáng chú ý, UBND TP chỉ đạo giao Sở Y tế TP quy định cán bộ, nhân viên y tế không được rời TP.HCM kể từ 18h ngày 26/3 để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống dịch COVID-19, không để xảy ra tình huống nhiều cán bộ, nhân viên y tế phải cách ly như ở BV huyện Bình Chánh vừa qua. Đồng thời, ban hành quy định xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

hinh 002

Yêu cầu tạm ngưng hoạt động thể dục đông người tại công viên.

Cùng với đó, Sở Xây dựng TP HCM cũng vừa có văn bản gửi các quận, huyện, Trung tâm hạ tầng kỹ thuật TP, yêu cầu tạm ngưng các hoạt động tập trung đông người tại các công viên mảng xanh để phòng, chống dịch Covid-19 gồm: khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ. Các công viên tạm ngưng hoạt động cho đến khi TPHCM có chỉ đạo mới. Các đơn vị quản lý những khu vực trên phải lắp rào chắn, biển thông báo, biển cấm cho người dân biết và thực hiện.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND TP HCM, hiện tại các cơ sở dịch vụ, quán xá tập trung đông người không còn hoạt động. Tại các công viên, ghi nhận rất ít người tập thể dục, một số nơi tháo các máy tập, lật nghiêng nằm trên mặt đất… nhằm hạn chế nhiều người dân tập trung tập luyện cùng một chỗ.

Trọng Duy – Trường Giang

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm