Pháp Luật Plus

TP HCM: Đình chỉ tuyển sinh 5 cơ sở đào tạo lái xe có giáo viên dùng chứng chỉ giả

0
Sở GTVT TP HCM cũng đã thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe cho những trường hợp không đúng theo quy định này.

Theo đó, ngày 10/3, Sở GTVT TP HCM gửi văn bản báo cáo UBND TP HCM về kết luận của Tổng cục Đường bộ Việt Nam việc một số giáo viên dạy lái xe trên địa bàn sử dụng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm không đúng quy định để tham dự kiểm tra cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

Phạt hành chính 5 cơ sở đào tạo, thu hồi 83 giấy chứng nhận

Sở GTVT TP HCM đã thu hồi 83 giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe do hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp lệ để tham dự tập huấn và kiểm tra cấp giấy chứng nhận.

Đồng thời, Thanh tra Sở GTVT TP HCM xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở đào tạo lái xe gồm: Trường dạy nghề tư thục lái xe Thống Nhất, Trung tâm dạy nghề lái xe Tiến Phát, Trung tâm dạy nghề lái xe Hiệp Phát, Trường dạy nghề tư thục lái xe Sài Gòn và Trường dạy nghề tư thục lái xe Thế Giới; do các đơn vị này có hành vi bố trí giáo viên không đủ tiêu chuẩn giảng dạy.

Ngoài ra, áp dụng hình phạt bổ sung đình chỉ tuyển sinh 2 tháng theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP năm 2019 của Chính phủ.

Theo Sở GTVT TP HCM, quy định tuyển dụng và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho giáo viên do các cơ sở đào tạo chủ động thực hiện. Sở là đơn vị tiếp nhận hồ sơ và danh sách học viên tham gia các lớp tập huấn giáo viên do cơ sở đào tạo lái xe tổ chức. Sau đó căn cứ theo các quy định liên quan để xét duyệt thành phần hồ sơ, tổ chức kiểm tra cấp giấy chứng nhận giáo viên theo đúng trình tự quy định. Các quy định hiện nay không yêu cầu Sở GTVT phải tổ chức xác minh đối với các văn bằng chứng chỉ của giáo viên.

Nhằm tăng cường chấn chỉnh công tác tuyển dụng, sử dụng giáo viên, Sở GTVT TP HCM cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe tiến hành xác minh toàn bộ văn bằng, chứng chỉ của giáo viên dạy lái xe thuộc đơn vị, báo cáo Sở kết quả xác minh, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với kết quả rà soát, xác minh.

hinh minh hoa

Hình minh hoạ.

Cho nghỉ việc các trường hợp sử dụng bằng giả

Sau khi có kết luận của Thanh tra, Trung tâm Đào tạo lái xe Hiệp Phát đã cho nghỉ việc các giáo viên sử dụng chứng chỉ giả, không đúng quy định. Đồng thời, rà soát lại 200 hồ sơ của giáo viên trung tâm và cũng phát hiện một số trường hợp bằng cấp không đúng theo quy định, các giáo viên này sau đó đã tự xin nghỉ việc. Sở GTVT TP HCM cũng đã thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe cho những trường hợp không đúng theo quy định này.

Như trước đó PLVN đưa tin, sau hơn 3 tháng xác minh đơn tố cáo, Tổng cục Đường bộ (TCĐB) công bố kết luận nội dung tố cáo các giáo viên cùng cơ sở đào tạo lái xe tại TP HCM. Qua đó, phát hiện Trung tâm Dạy nghề lái xe (DNLX) Hiệp Phát có 38 GV sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả; 5 GV thuộc trung tâm DNLX Tiến Phát không đủ điều kiện dạy thực hành lái xe.

Trường dạy nghề tư thục lái xe Thế Giới có 1 giáo viên không đủ điều kiện dạy thực hành lái xe và Trường dạy nghề tư thục lái xe Sài Gòn có 10 giáo viên sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả. Riêng trường dạy lái xe Thống Nhất phát hiện có 29 giáo viên sử dụng văn bằng, chứng chỉ mua trên mạng.

Theo kết luận của TCĐB, Sở GTVT đã thực hiện theo đúng quy trình quy định, không tạo điều kiện cho các sai phạm. Đây là sai sót cá nhân thuộc Hội đồng xét duyệt hồ sơ đăng ký học.

Đình Thu – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế