TP HCM: Đảm bảo trật tự ATGT, mỹ quan đô thị dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

0
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch, chỉ đạo các Sở, ngành và UBND 24 quận, huyện về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị dịp cuối năm, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
UBND TPHCM yêu cầu không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết (Ảnh: Dantri.vn)
UBND TPHCM yêu cầu không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết (Ảnh: Dantri.vn)

Theo kế hoạch, UBND TP yêu cầu các Sở, ngành, UBND 24 quận, huyện đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông. Các doanh nghiệp vận tải hàng hóa nguy hiểm, dễ cháy nổ thực hiện tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đối với lái xe.

Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với loại hình vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, dễ cháy nổ. Đẩy mạnh kiểm tra việc chấp hành các quy định về vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, dễ cháy nổ, đặc biệt là xăng dầu và hóa chất; có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ lực lượng và phương tiện, ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các trục chính ra vào TP, khu vực tổ chức các sự kiện, lễ hội.

Thực hiện phân luồng tại các khu vực giao thông phức tạp, giải tỏa kịp thời khi xảy ra ùn tắc, không để ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu, ngày cuối đợt nghỉ Tết. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị cũng sẽ công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về vận tải hành khách và trật tự, an toàn giao thông tại TP.

UBND TPHCM cũng chỉ đạo Sở TNMT có kế hoạch phân bổ, điều phối khối lượng rác trên địa bàn TP để vận chuyển về xử lý tại các Khu liên hợp xử lý chất thải rắn dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đảm bảo mỹ quan đô thị, chất lượng vệ sinh môi trường TP sạch đẹp.

Các đơn vị thực hiện công tác vệ sinh môi trường của thành phố và 24 quận, huyện sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện vận chuyển rác thải sẽ được lưu thông trong giờ cao điểm từ ngày 2/2/2019- 9/2/2019 để thu gom, vận chuyển rác thải và xà bần phục vụ vệ sinh công cộng trong dịp Tết, đặc biệt là đường Hoa Nguyễn Huệ, sau lễ hội pháo hoa giao thừa, đặc biệt là không để xảy ra tình trạng rơi vãi rác thải, nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường.

UBND TPHCM UBND TP yêu cầu tiểu thương không lấn chiếm lòng lề đường gây ách tắc giao thông và trở ngại trong công tác vệ sinh (Ảnh: Tienphong.vn)
UBND TPHCM UBND TP yêu cầu tiểu thương không lấn chiếm lòng lề đường gây ách tắc giao thông và trở ngại trong công tác vệ sinh (Ảnh: Tienphong.vn)

UBND TP yêu cầu Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị và các đơn vị công ích trên địa bàn các quận, huyện bố trí lực lượng nhân sự và phương tiện phù hợp với đặc điểm của địa phương để duy trì công tác quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường chính trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh, mỹ quan đô thị của thành phố trong những ngày đầu xuân.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện các công việc về thoát nước, nạo vét, khai thông các cống rãnh, chiếu sáng công cộng và cây xanh... Các công trường đang thi công trên địa bàn toàn thành phố phải được thu dọn gọn gàng trước ngày 28/1/2019.

Tại các chợ, UBND TP yêu cầu tiểu thương không lấn chiếm lòng lề đường gây ách tắc giao thông và trở ngại trong công tác vệ sinh, chấm dứt hoạt động chậm nhất là 12 giờ ngày 4/2/2019. Người dân và hộ gia đình cần phân loại, lưu giữ rác sinh hoạt trong nhà vào các ngày 5/2/2019 và 6/2/2019.

Hà Bắc

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook