Pháp Luật Plus - TP HCM: Cử tri quận 12 nêu bức xúc lập lờ quy hoạch dự án Trường THPT Thới An

TP HCM: Cử tri quận 12 nêu bức xúc "lập lờ" quy hoạch dự án Trường THPT Thới An

0
Đại biểu Quốc hội TP HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại quận 12. Qua đó đã ghi nhận hàng loạt bức xúc của người dân.

Sáng ngày 10/10, Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM, đơn vị 8, gồm các đại biểu: Nguyễn Minh Đức - Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Trần Thị Diệu Thúy – Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp; Nguyễn Thị Yến, Ni sư Thích nữ Tín Liên đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 12.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 12 đã đề cập đến hàng loạt vấn đề bức xúc đang được cả nước quan tâm hiện nay như tình trạng phá rừng, lấp sông rạch gây ngập úng; các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, tham nhũng, các vụ đại án ngành ngân hàng, chính sách đối với người cao tuổi; chính sách về thương binh, liệt sỹ, người có công cách mạng; công tác tổ chức cán bộ,…

Buổi tiếp xúc cử tri của Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM với cư tri quân 12.
Buổi tiếp xúc cử tri của Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM với cư tri quân 12.

Đặc biệt cử tri quận 12 cũng đã nêu ra những vấn đề tồn đọng liên quan tới việc quy hoạch triển khai dự án trên địa bàn quận.

Trong đó có thể kể đến những bức xúc về việc “lập lờ” thông tin quy hoạch dự án Trường THPT Thới An tại phường Thới An, bất cập trong việc triển khai dự án nhà máy xử lý nước thải Tham Lương - Bến Cát tại phường An Phú Đông, tình hình lấp kênh rạch, thu hẹp dòng chảy gây ngập úng tại phường Thạnh Xuân…

Cử tri Nguyễn Danh Tâm (tổ 2, KP 6, phường Thới An) cho rằng, việc xây dựng Trường THPT Thới An tại tổ 2, KP 6, phường Thới An là không đúng với quy hoạch. Theo ông Nguyễn Danh Tâm, tại vị trí tổ 2, KP 6, phường Thới An được quy hoạch là trường THCS, nhưng cách đây một năm trường THCS đã được xây dựng gần đó.

Cử tri Nguyễn Danh Tâm - cử tri tổ 2, KP 6, phường Thới An, quận 12.
Cử tri Nguyễn Danh Tâm - cử tri tổ 2, KP 6, phường Thới An, quận 12.

Cử tri cũng bức xúc trước việc người đã chết nhưng vẫn được mời đi họp. Cụ thể, cụ Nguyễn Chí Đại mất năm 2002, có giấy chứng tử do UBND phường Thới An cấp. Thế nhưng cụ vẫn có tên trong Thông báo thu hồi đất và được mời họp tiếp xúc Thường trực UBND quận.

Ngoài ra, cử tri tổ 2, KP 6 cũng đặt vấn đề, hiện nay trên địa bàn quận 12 có 10 trường THPT, nhưng số liệu của UBND quận 12 vì sao chỉ có 3 trường? Việc xây dựng Trường THPT tại tổ 2, KP6 có đúng với quy hoạch đã được công bố? Tại sao việc thay đổi quy hoạch trên địa bàn nhưng người dân không được mời họp bàn ý kiến…

Cử tri Nguyễn Thị Kim Anh (tổ 6, KP5, phường Thạnh Xuân) có ý kiến về việc con rạch rộng 6m tại địa phương đã bị lấp, chỉ còn 0,4 đến 0,8m. Theo đó, mỗi lần mưa xuống, nước không thoát kịp khiến đường và nhà dân đều bị ngập nước.

Còn bà Phương, đại diện cử tri phường An Phú Đông cũng nêu rõ về việc tổ chức xây dựng nhà máy xử lý nước thải Tham Lương – Bến Cát không thông qua ý kiến của người dân, mùi hôi thối nồng nặc khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Cuối buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM ông Nguyễn Minh Đức – Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã ghi nhận toàn bộ ý kiến của cử tri; đồng thời sẽ tổng hợp các ý kiến của cử tri và chuyển đến cấp có thẩm quyền.

Nguyễn Hiếu

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.