Pháp Luật Plus - TP HCM: Cử tri quận 12 nêu bức xúc lập lờ quy hoạch dự án Trường THPT Thới An

TP HCM: Cử tri quận 12 nêu bức xúc "lập lờ" quy hoạch dự án Trường THPT Thới An

0
Đại biểu Quốc hội TP HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại quận 12. Qua đó đã ghi nhận hàng loạt bức xúc của người dân.

Sáng ngày 10/10, Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM, đơn vị 8, gồm các đại biểu: Nguyễn Minh Đức - Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Trần Thị Diệu Thúy – Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp; Nguyễn Thị Yến, Ni sư Thích nữ Tín Liên đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 12.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 12 đã đề cập đến hàng loạt vấn đề bức xúc đang được cả nước quan tâm hiện nay như tình trạng phá rừng, lấp sông rạch gây ngập úng; các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, tham nhũng, các vụ đại án ngành ngân hàng, chính sách đối với người cao tuổi; chính sách về thương binh, liệt sỹ, người có công cách mạng; công tác tổ chức cán bộ,…

Buổi tiếp xúc cử tri của Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM với cư tri quân 12.
Buổi tiếp xúc cử tri của Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM với cư tri quân 12.

Đặc biệt cử tri quận 12 cũng đã nêu ra những vấn đề tồn đọng liên quan tới việc quy hoạch triển khai dự án trên địa bàn quận.

Trong đó có thể kể đến những bức xúc về việc “lập lờ” thông tin quy hoạch dự án Trường THPT Thới An tại phường Thới An, bất cập trong việc triển khai dự án nhà máy xử lý nước thải Tham Lương - Bến Cát tại phường An Phú Đông, tình hình lấp kênh rạch, thu hẹp dòng chảy gây ngập úng tại phường Thạnh Xuân…

Cử tri Nguyễn Danh Tâm (tổ 2, KP 6, phường Thới An) cho rằng, việc xây dựng Trường THPT Thới An tại tổ 2, KP 6, phường Thới An là không đúng với quy hoạch. Theo ông Nguyễn Danh Tâm, tại vị trí tổ 2, KP 6, phường Thới An được quy hoạch là trường THCS, nhưng cách đây một năm trường THCS đã được xây dựng gần đó.

Cử tri Nguyễn Danh Tâm - cử tri tổ 2, KP 6, phường Thới An, quận 12.
Cử tri Nguyễn Danh Tâm - cử tri tổ 2, KP 6, phường Thới An, quận 12.

Cử tri cũng bức xúc trước việc người đã chết nhưng vẫn được mời đi họp. Cụ thể, cụ Nguyễn Chí Đại mất năm 2002, có giấy chứng tử do UBND phường Thới An cấp. Thế nhưng cụ vẫn có tên trong Thông báo thu hồi đất và được mời họp tiếp xúc Thường trực UBND quận.

Ngoài ra, cử tri tổ 2, KP 6 cũng đặt vấn đề, hiện nay trên địa bàn quận 12 có 10 trường THPT, nhưng số liệu của UBND quận 12 vì sao chỉ có 3 trường? Việc xây dựng Trường THPT tại tổ 2, KP6 có đúng với quy hoạch đã được công bố? Tại sao việc thay đổi quy hoạch trên địa bàn nhưng người dân không được mời họp bàn ý kiến…

Cử tri Nguyễn Thị Kim Anh (tổ 6, KP5, phường Thạnh Xuân) có ý kiến về việc con rạch rộng 6m tại địa phương đã bị lấp, chỉ còn 0,4 đến 0,8m. Theo đó, mỗi lần mưa xuống, nước không thoát kịp khiến đường và nhà dân đều bị ngập nước.

Còn bà Phương, đại diện cử tri phường An Phú Đông cũng nêu rõ về việc tổ chức xây dựng nhà máy xử lý nước thải Tham Lương – Bến Cát không thông qua ý kiến của người dân, mùi hôi thối nồng nặc khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Cuối buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội TP HCM ông Nguyễn Minh Đức – Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã ghi nhận toàn bộ ý kiến của cử tri; đồng thời sẽ tổng hợp các ý kiến của cử tri và chuyển đến cấp có thẩm quyền.

Nguyễn Hiếu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.