TP HCM: CSGT ra quân "đón lõng" tài xế để kiểm tra ma túy

0
Sáng nay 23.1, lực lượng CSGT TPHCM phối hợp cùng lực lượng công an quận, cảnh sát hình sự, cảnh sát chống ma túy đồng loạt ra quân chốt chặn tại các cảng để kiểm tra việc tài xế sử dụng ma túy.
Lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng liên quan tiếp tục kiểm tra tài xế sử dụng ma túy.
Lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng liên quan tiếp tục kiểm tra tài xế sử dụng ma túy.

Theo đó, từ 8h-11h sáng, Đội CSGT Cát Lái - Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt phối hợp cùng công an quận 2 và Quân cảng Sài Gòn tiến hành kiểm tra hành chính, kiểm tra chất kích thích đối với tài xế ra vào cảng Cát Lái.

Hàng loạt tài xế xe tải, xe container ra vào cảng Cát Lái đã bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra. Nhiều tài xế tỏ vẻ lo sợ và bất ngờ khi có một lực lượng cảnh sát hùng hậu đóng chốt làm việc ngay cửa ngõ ra vào cảng.

Tại cảng Cát Lái kiểm tra hành chính 23 tài xế xe container, lực lượng chức năng phát hiện 1 tài xế không có giấy phép lái xe, 2 tài xế dương tính với ma túy. Trong đó, có 1 tài xế mang theo 1 cây gậy và cây côn, lập tức tài xế trên được đưa về đồn đề lập hồ sơ xử lý.

Cùng thời điểm, lực lượng chức năng cũng chốt chặn tại cảng VICT (quận 7, TPHCM), lực lượng cảnh sát kiểm tra 26 trường hợp, trong đó phát hiện 4 trường hợp không có giấy vận tải, 2 tài xế không có giấy phép lái xe và chưa phát hiện tài xế nào dương tính với ma túy.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) - Công an TPHCM cho biết, từ nay đến qua Tết nguyên đán, các đội, trạm trực thuộc PC08 sẽ tiến hành kiểm tra kiểm soát mỗi ngày.

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ tập trung cao điểm khung giờ từ 18h đến 2h. Tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm an toàn giao thông, nhất là việc sử dụng chất kích thích, các loại ma túy đối với tài xế container, xe khách đường dài tại các khu vực bến xe và cảng.

Được biết, chiều và tối nay 23.1, lực lượng CSGT phối hợp cùng các lực lượng chức năng liên quan, tiếp tục kiểm tra tài xế tại bến xe, cảng và các khu vực khác.

HUÂN CAO  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Phương Mai đeo trang sức cưới hơn 1,4 tỷ đồng trong hôn lễ

Tiệc cưới của Phương Mai và ông xã Marcin người Ba Lan diễn ra vào tối 15/6 tại khách sạn Mariott tràn ngập cảm xúc.